Bộ Lọc Sản Phẩm

Tag: Puglia

Danh Mục: Tổng Hợp Toàn Bộ Rượu Vang Được Sản Xuất Tại Vùng Puglia – Nước Ý Của ✅ Rượu Vang 24H: Chiết Khấu ✅ “MUA 6 TẶNG 1”

Puglia là vùng sản xuất rượu vang lớn thứ hai của Ý – chỉ đứng sau Sicily về diện tích – với 100.000 ha vườn nho trải dài trên một vùng đất hẹp mỏng manh đến tận “gót chân”của Ý. Đường bờ biển dài hơn 800km, giáp biển Adriatic và Ionian, Puglia có khí hậu ấm áp, khô ráo và là một trong những vùng đất màu mỡ nhất nước Ý, là môi trường lý tưởng cho những vườn nho phát triển mạnh. Nơi đây sản xuất chủ yếu là rượu vang đỏ với giống nho được trồng rộng rãi nhất trong vùng là Negroamaro. Tuy nhiên, danh hiệu cho loại nho nổi tiếng nhất được sản xuất trong vùng thuộc về nho Primitivo.

Puglia có bốn khu vực rượu vang quan trọng

Đầu tiên là Salento nằm ở phần cực nam của Puglia. Khu vực bằng phẳng, màu mỡ và đầy nắng này đại diện cho hơn một nửa vùng sản xuất rượu DOC của Puglia. Các giống nho chính là Negroamaro, Primitivo và Malvasia Nera.

Khu vực DOC Primitivo di Manduria cách Taranto trên bán đảo Salento một đoạn ngắn về phía đông. Đây là một khu vực rượu vang riêng biệt và khác biệt của Salento, là nơi sản xuất loại rượu vang Primitivo hàng đầu Puglia. Primitivo di Manduria vừa là tên của một loại nho vừa là tên của một loại rượu vang, có xu hướng đậm đặc, đậm và có mùi trái cây.

Khu vực Gioia del Colle nằm ở phía bắc Salento và cách Bari một quãng ngắn. Nhiệt độ ở khu vực này có xu hướng ôn hòa hơn so với Salento nên rượu vang Primitivo của khu vực này có xu hướng chua hơn và tươi mát hơn một chút so với rượu vang của Manduria. Gioia del Colle Primitivo thường được trộn với các giống đỏ khác như Montepulciano, Negroamaro hoặc Malvasia Nera.

Xa hơn một chút về phía bắc, ở trung tâm Puglia, khu vực DOC Castel del Monte. Khu rượu vang khá lớn này lấy tên từ pháo đài thế kỷ 19 do Hoàng đế Frederick II xây dựng. Các loại rượu vang đặc biệt nhất của vùng Castel del Monte dựa trên giống Nero di Troia của địa phương.

5 loại vang hàng đầu của Puglia

► Primitivo di Manduria là một loại rượu vang màu đỏ sậm, được sản xuất chủ yếu ở gần thành phố Manduria, thuộc tỉnh Taranto. Giống nho Primitivo chín sớm vào cuối tháng 8 với hương vị của quả việt quất, quả mâm xôi và quả sung chín

► Nero di Troia là loại rượu vang được lên men từ giống nho Nero Di Troia có màu đỏ ruby đậm, đậm đến mức gần như có màu đen. Đây là đặc trưng của khu vực gần thành phố nhỏ Troia, thuộc tỉnh Foggia. Rượu được mô tả là khắc khổ với hương vị cay nồng và hương gỗ, phảng phất hương thơm của quả mâm xôi và cam thảo.

► Negroamaro là loại rượu vang được lên men từ giống nho Negroamaro có màu đỏ ngọc hồng đậm, hương thơm nhẹ nhàng của hoa cỏ và trái cây cùng với hương của quả mâm xôi và thuốc lá. Nó có một hương vị tròn đầy.

► Salice Salentino là loại rượu nổi tiếng nhất vùng Salento ở sâu phía nam của Puglia, vùng đất có những bãi biển dài đầy cát với điệu nhảy “ma thuật”, Tarantella. Rượu có màu đỏ ruby ​​đậm với hương thơm mãnh liệt của mận và anh đào, hương vị phong phú, cấu trúc tốt với hậu vị đắng dễ chịu.

► Castel del Monte Aglianico được sản xuất ở các tỉnh Barletta, Andria, Trani và Bari. Màu sắc của rượu thay đổi từ đỏ ruby ​​đến hồng ngọc và nó có mùi hương đặc trưng tinh tế. Hương vị của nó là đầy đủ, khô và hài hòa.

Các giống nho chính của vùng Puglia

► Nero Di Troia: Nero di Troia, còn được gọi là Uva di Troia là loại nho có vỏ màu đỏ và vị chát,Thường chín sớm hơn so với 2 loại nho còn lại của vùng Puglia là Negroamaro và Primitivo. Chúng còn là giống nho quan trọng thứ ba trong số những cây nho đen bản địa của Puglia sau Negroamaro và Primitivo. Nếu Negroamaro, được trồng ở các tỉnh Brindisi và Lecce, là giống nho quan trọng nhất trong số tất cả các giống nho có xuất xứ ở Salento và Primitivo được sản xuất ở tỉnh Taranto, thì Nero di Troia lại là loại nho tối quan trọng và được trồng nhiều nhất ở tỉnh Foggia và ở phía bắc của tỉnh Bari. Bộ ba giống nho đen này thể hiện tất cả sự đa dạng phong phú trong lĩnh vực trồng nho của Puglia.

► Primitivo: Primitivo xuất phát từ tiếng Latinh “primativus” và “primaticcio” của người Ý cổ (cả hai đều có nghĩa là “chín sớm” hoặc “chín sớm”). là một loại nho đỏ được trồng trên khắp Puglia với điện tích khoảng 11.000 ha đất ở Puglia. Con số này đã không ngừng tăng lên trong mười năm qua. Primitivo là một loại cây nho có thể cung cấp nồng độ và mức đường rất cao, đồng thời cũng có khả năng chuyển hóa phần lớn hàm lượng đường thành rượu do đó giống nho này thường được sử dụng đê sản xuất ra những chai rượu vang có nồng độ rất cao trên 18 % Đớn cử như chai rượu vang Diciotto hay Rượu Vang Trinity …

► Negroamaro: Negroamaro là một giống nho đen,có vỏ màu đỏ được trồng trên khắp Puglia và đặc biệt là ở phần phía nam của khu vực, được gọi là Salento, bao gồm các tỉnh Lecce, Brindisi, và – ở mức độ thấp hơn – tỉnh Taranto.Hiện tại Negroamaro được trồng trên khoảng 12.000 ha đất ở Puglia. Đây là giống nho đặc biệt có lường đường vừa phải nên những chai rượu vang được lên men từ giống nho này thường có nồng độ trung bình từ 14 – 15%. Chai rượu vang nổi tiếng nhất được lên men từ giống nho nay có thể kể đến chai F Negroamaro. Đây là chai rượu luôn giữ kỉ lục là chai vang bán chạy nhất Việt Nam trong những năm gần đây.

Rượu Vang 24H Xin Trân Trọng Cảm Ơn!