650.000₫
Xuất xứ:
Pháp
Vùng làm vang:
Bourgogne
Loại vang:
Rượu Vang Đỏ
Nồng độ:
12.5 %
Dung tích:
750 ML
Giống nho:
Pinot Noir
Rượu vang đỏ Bourgogne Du Chateau Chateau de Marsannay là chai rượu vang đỏ nổi tiếng của nước Pháp. Với giá cả phải chăng, nó hiện được sử dụng phổ biến trong các bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình cũng như các bữa tiệc nhẹ nhàng, lãng mạn bên gia đình, bạn bè…
Vùng Bourgogne nước Pháp là một trong những khu vực nổi tiếng nơi đã sản sinh ra nhiều dòng vang quý. Rượu là một trong những chai vang đỏ thơm ngon nổi bật của vùng này chính là đã được tạo nên từ tâm huyết của những nhà sản xuất giàu kinh nghiệm.
Rượu chủ yếu được tạo nên từ giống nho Pinot Noir trồng ở vùng Bourgogne với hương thơm và mùi vị ngọt ngào, quyến rũ. Nó có đủ sức mạnh để gây mê với bất cứ ai nếu đã trót một lần nếm thử.
Rượu có màu đỏ hồng ngọc rất bắt mắt. Vang có hương vị thơm ngon, tinh tế kết hợp của các loại trái cây tươi cùng chút hương vị cay của gia vị và thuốc lá. Nó được nhận định là chai vang có hương vị tròn đầy, đem đến cảm giác tan chảy trên vòm miệng khi thưởng thức.
Rượu được cho là không quá kén các thực phẩm kết hợp cùng và nó có thể được sử dụng tùy thích cho nhiều bữa tiệc khác nhau. Tuy nhiên loại vang này sẽ ngon và tròn vị hơn khi kết hợp cùng một số thực phẩm như: các loại thịt đỏ (thịt bò, thịt cừu, thịt thú rừng), thịt thăn bò xào với bông hẹ và giá, thịt lợn rừng hầm nấm thông, gà nướng ô liu, vịt nướng với nước sốt mận, phô mai chín…
Bên cạnh đó, nên làm lạnh vang trước khi uống. Nhiệt độ lý tưởng cho chai vang khi thưởng thức là khoảng 16 đến 18 độ C.
Quy trình sản xuất Bourgogne Du Chateau Chateau de Marsannay cũng giống như phần lớn cách thức sản xuất các dòng vang đỏ khác của Pháp với các bước chính như sau:
– Thu hoạch nho: Được thực hiện bằng tay vào sáng sớm theo phương pháp thủ công.
– Lên men: Những trái nho sau khi thu hoạch được đưa về nhà máy chọn lọc cẩn thận một lần nữa rồi đem ép lấy nước, lên men ở nhiệt độ lạnh được kiểm soát chặt chẽ trong các thùng thép không gỉ.
– Lão hóa (ngâm ủ nho): Sau quá trình lên men nho khoảng 2 đến 3 tuần, nho tiếp tục được lão hóa trong các thùng gỗ sồi Pháp ít nhất 12 tháng.
– Đóng chai: Đây là công đoạn cuối cùng trong bất cứ quy trình sản xuất rượu vang nào. Dù là công đoạn cuối cùng song nó lại góp phần không nhỏ trong việc tạo nên dấu ấn riêng cho chai vang.