280.000₫
Xuất xứ:
Ý
Vùng làm vang:
Puglia
Hãng sản xuất:
Farnese
Loại vang:
Rượu Vang Đỏ
Nồng độ:
13 %
Dung tích:
750 ML
Giống nho:
Negroamaro
Là loại vang có giá cả phải chăng và phù hợp với các bữa tiệc cơ quan, gia đình, rượu vang I Muri Negroamaro hiện là sự lựa chọn phổ biến của người tiêu dùng Việt và được đánh giá rất cao. Rượu có xuất xứ từ nhà sản xuất danh tiếng Farnese – Ý, được sản xuất từ giống nho Negroamaro với nồng độ vừa phải 13,5%.
Bất cứ ai đã từng thưởng thức rượu vang I Muri Negroamaro đều cảm thấy thích thú với vị êm dịu và mềm mượt toát lên nơi vòm họng. Cảm giác thích thú này đến từ hương vị ngọt ngào của trái cây (việt quất, anh đào…) kết hợp cùng tannin, gỗ sồi và hương café đen dịu nhẹ.
Có người đã nhận xét rằng, hương vị ngọt ngào của rượu không chỉ khiến bạn thích thú mà nó còn có khả năng đánh thức các tế bào khứu giác, khiến bạn như bị “mất kiểm soát”.
Vang Ý I Muri Negroamaro có màu đỏ ngọc bắt mắt và được làm từ nho Negroamaro trồng ở vùng Puglia. Đây là giống nho đỏ có vỏ sậm màu nên khi được dùng để sản xuất rượu sẽ cho ra thành phẩm màu đỏ tím, đỏ ngọc ấn tượng.
Cùng với màu đỏ sâu thẳm và bắt mắt, hương thơm nhẹ nhàng, quyến rũ là đặc điểm dễ nhận biết nhất khi nhắc đến chai rượu vang ý này. Hương thơm này được tạo nên bởi sự kết hợp của thảo dược, các loại trái cây cùng quế, đinh hương, café đen và hạt tiêu… Khi thưởng thức vang, bạn sẽ có cảm giác cân bằng giữa sự tươi mát và sảng khoái.
Negroamaro có nồng độ cồn 13,5% và được cho là thích hợp khi dùng với các món mỳ Ý, phô mai, thịt đỏ có nước sốt và gia vị đậm đà… Đặc biệt, vang sẽ ngon hơn khi thưởng thức ở nhiệt độ từ 16 đến 18 độ C.
Cũng giống như hầu hết các loại rượu vang Ý khác, quy trình sản xuất rượu diễn ra theo 3 bước chính là: thu hoạch, lựa chọn nho; lên men, ngâm ủ và đóng chai. Cụ thể các bước này diễn ra tuần tự như sau:
– Bước thu hoạch và lựa chọn nho:
Nho được thu hoạch cẩn thận, đúng thời điểm và những quả được chọn để sản xuất rượu phải đảm bảo các tiêu chí: không bị dập nát và chín mọng. Nho trước khi được dùng để sản xuất Rượu sẽ phải loại bỏ cuống rồi đem nghiền nát và ngâm trong nhiệt độ kiểm soát khoảng 10 ngày.
– Quá trình lên men Malolactic và ngâm ủ
Nho sau khi nghiền sẽ được lên men Malolactic và ngâm ủ trong thùng thép không gỉ khoảng 6 tháng và tiếp tục ủ trong thùng gỗ sồi Pháp khoảng 4 đến 5 tháng để tạo độ hoàn hảo cho hương vị và màu sắc của rượu.
– Đóng chai
Sau thời gian ngâm ủ trong các loại thủng đủ thời gian và tiêu chuẩn, sẽ được đem đi đóng chai cẩn thận trước khi đưa ra thị trường.
Có thể nói, sự kết hợp hài hòa giữa hương vị và màu sắc đã tạo nên một loại vang vừa nhẹ nhàng, vừa tinh tế và có thể làm say đắm bất cứ ai. Sự quyến rũ và hấp dẫn của nó chắc chắn sẽ chinh phục bạn dù bạn có là người khó tính đến đâu.