Rượu Vang Amarone Classico Della Valpolicella

Rượu Vang Amarone Classico Della Valpolicella

GIÁ THAM KHẢO:

1.950.000

Mã sản phẩm :
IILK-2.100-24h

Xuất xứ:

Ý

Vùng làm vang:

Veneto

Loại vang:

Amarone

Rượu Vang Đỏ

Nồng độ:

15.5 %

Dung tích:

750 ML

Giống nho:

Corvina

Corvinone

Oseleta

Rondinella


Rượu vang Amarone Classico Della Valpolicella có thể nói là một chai rượu vang điển hình, có vị đắng đặc trưng. Rượu sẽ để lại cho bạn một ấn tượng đặc biệt sau lần đầu tiên thưởng thức. Bài viết dưới đây Rượu Vang 24H sẽ gửi tới bạn một vài thông tin cần thiết về chai rượu vang này.

Xem thêm toàn bộ: Rượu Vang Ý

Rượu Vang Amarone Classico Della Valpolicella

Giới thiệu về Rượu vang Amarone Classico Della Valpolicella

Là một chai rượu vang đặc biệt nổi tiếng của nhà sản xuất Valerio Zenato, Rượu thuộc dòng sản phẩm Rượu Vang Amarone, Tức là nho sẽ được sấy khô trước khi cho vào sản xuất rượu, chai rượu này được sản xuất từ những vườn nho trên sườn đồi Veneto – Ý với độ tuổi trung bình là 20 tuổi và đạt 35 tuổi. Chính vì vậy chai rượu vang Amarone Classico Della Valpolicella luôn mang đến hương vị đặc trưng cùng với chất lượng tuyệt hảo.

Đặc điểm của Rượu vang Amarone Classico Della Valpolicella

Rượu vang Amarone Classico Della Valpolicella được ra đời bởi sự kết hợp hoàn hảo của 4 giống nho với tỉ lệ vàng, trong đó có 40% nho Corvinone, 35% nho Corvina, 20% nho Rondinella và 5% nho Oseleta, sự kết hợp này mang lại cho rượu có màu đỏ ruby sang trọng và đẳng cấp.

Rượu mang trong mình phức hợp nhiều tầng lớp hương thơm, nổi bật là hương thơm của những trái dâu đen, phúc bồn tử, ngoài ra còn có cảm nhận từ trái mận hòa trộn phức hợp với hương đất ẩm da mới thuộc, thuốc lá sợi, hòa quyện với vị ngọt đắng sô cô la đen trái anh đào chín với tím ngắt hoa violet rực rỡ làm vấn vương lòng thực khách khi thưởng thức. 

Rượu có nồng độ khá cao (15,5%) nhưng lại không hề nồng mà lại cân bằng mượt mà khi sử dụng. Với thiết kế nhã nhặn và lịch thiệp cùng với hương vị hảo hạng, chai rượu vang này xứng đáng là một sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn và gia đình trong những buổi tiệc quan trọng.

Gợi ý thưởng thức: Kết hợp tốt nhất với các thực phẩm pho mát rất trưởng thành, thịt đỏ, thịt nai… Nhiệt độ dùng thích hợp từ 16 đến 18 độ C

Quy trình sản xuất Rượu vang Amarone Classico Della Valpolicella

Vào cuối tháng 9 khi nho bắt đầu chín, nhà sản xuất bắt đầu thu hoạch nho và để khô tự nhiên trong nhà kho với nhiệt độ hơi cao và độ ẩm tương đối thấp trong 120 ngày.

Điều này làm lượng nước trong trái nho bốc hơi bớt và lượng đường cô đọng hứa hẹn cho ra đời những giọt vang sánh đặc với nồng độ cồn và tannin tương đối cao.

Nho trải qua một quá trình nghiền và nghiền mềm vào đầu tháng hai sau đó được lên men trong một thời gian dài. Kế tiếp, sau nhiều lần đặt giá, rượu được chuyển sang thùng gỗ sồi lớn đặc biệt cho một quá trình lão hóa kéo dài hơn 3 năm. Một phần nhỏ, khoảng 15%, được ủ trong barrique: khi được thêm lại vào rượu trong các thùng lớn, nó truyền các gợi ý đặc biệt của nó.

Cuối cùng rượu được đóng chai nhưng chỉ được bán 6-8 tháng sau khi quá trình lão hóa rượu kết thúc.

0/5 (0 Reviews)
Người viết : Phương Anh
Nhắn tin Facebook Zalo: 0987.680.116 Zalo: 0948.662.658