Danh mục: Chardonnay

Rượu vang Chardonnay

Giống nho Chardonnay Ι Ruouvang24h

Với đặc điểm bên ngoài là màu vỏ da xanh nho Chardonnay đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người thưởng thức bởi lòng đam mê rượu vang đồng thời là tượng trưng cho một bầu trời đầy sự bình yên và lắng đọng nhất.

Chardonnay là một giống nho được lựa chọn chủ yếu để sản xuất ra những dòng vang trắng, chúng được trồng ở rất nhiều nơi trên khắp các nước bởi khả năng dễ thích nghi của nho đối với mọi điều kiện của khí hậu và thổ nhưỡng.

Bên cạnh những dòng vang nhẹ nhàng và thanh nhã thì những dòng vang mạnh mẽ đậm đà cũng được làm nên từ giống nho này. Điều đó đã chứng tỏ sự tuyệt hảo trong giá trị cốt lõi của giống nho mà nhiều dòng nho khác không thể so sánh được với nó.

Những vùng đất lý tưởng nhất để trồng Nho Chardonnay

Nho chardonnay được trồng ở rất nhiều nơi trên toàn thế giới, tuy nhiên chúng được trồng tập trung nhiều nhất ở quốc gia Pháp – nơi được coi là thiên đường của rượu vang, được lựa chọn làm nguyên liệu cơ bản nhất để sản xuất ra nhiều dòng rượu vang đẳng cấp và chất lượng để mang đến những giá trị tinh thần dành tặng cho con người.

Bên cạnh đó chardonnay còn được phân bổ nhiều nơi ở những điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng khác nhau như Anh, Mỹ, Newziland, Italia…và trở thành một giống nho đẳng cấp không thể thiếu góp phần hình thành và phát triển nền công nghiệp sản xuất rượu vang của nhân loại.

Hương vị của rượu vang Chardonnay

Tùy thuộc vào từng địa bàn có khí hậu khác nhau mà giống nho Chardonnay cũng mang trong mình những hương vị riêng biệt và cho ra đời những chai rượu vang có chất lượng và hương vị khác nhau. Đối với những vùng có khí hậu lạnh thì hương vị của nho Chardonnay hiện lên rõ nét của hương táo và lê xanh đan xen chút hương chanh và thi thoảng lại thoáng qua chút mùi của một số rau quả. Tuy nhiên đối với những khu vực có khí hậu vừa phải thì Chardonnay lại hiện lên hương vị của những trái cây cùi dày như đào, cam quýt… Đặc biệt hơn, ở vùng khí hậu nóng nho lại toát lên một hương vị khác đó là từ mùi trái cây của vùng nhiệt đới như chuối, xoài…

Nhưng nói chung tất cả những chai rượu vang chardonnay đều mang hương vị hài hòa đằm thắm nhất để mang đến một phong cách riêng đầy tươi tắn và đậm đà cho những dòng vang.