660.000₫
Xuất xứ:
Argentina
Hãng sản xuất:
Dona Paula
Loại vang:
Rượu Vang Đỏ
Nồng độ:
14 %
Dung tích:
750 ML
Giống nho:
Malbec
Nếu như nhắc đến rượu vang Chile người ta nhớ đến Cantagua hảo hạng. Nhắc đến nước Pháp người ta nhớ đến vùng Bordeaux trứ danh thì khi nhắc về rượu vang Argentina, người ta không thể không giới thiệu về vùng vang Mendoza với chai rượu vang Dona Paula Estate Malbec nồng nàn, được làm từ nho Malbec nổi tiếng và có nồng độ 14%.
Nền sản xuất rượu vang của Argentina từng trải qua một giai đoạn khủng hoảng do nạn lạm phát tăng cao trong nền kinh tế. Tuy nhiên cũng chính nhờ giai đoạn này mà có rất nhiều doanh nghiệp nước ngoài đã nhảy vào đầu tư trong lĩnh vực sản xuất rượu vang tại Argentina. Điều này đã góp phần cứu vãn nguy cơ kinh tế và tạo nên một Argentina có thể nói là đế chế rượu vang như ngày hôm nay.
Rượu được ra đời tại vùng Finca Alluvia in Gualtallary, Mendoza Argentina. Để làm nên một chai rượu vang hấp dẫn và nồng nàn, ngoài tâm huyết của nhà rượu Dona Paula còn phải kể đến sự góp mặt xuất sắc của giống nho Malbec. Đây cũng không phải là một giống nho quá mới lạ đối với những ai có dành thời gian để tìm hiểu những kiến thức phổ biến về rượu vang, thế nhưng khi đến với xứ sở của những điệu tango – Argentina, loại nho này đã mang đến những đặc tính khác biệt mà những chai khác không hề sở hữu.
Rượu có màu đỏ tím nồng nàn, trong tay người thưởng thức chai rượu vang này thể hiện cơ thể quyến rũ của mình với nhiều tầng lớp hương thơm độc đáo cùng màu sắc huyền ảo, nó thu hút thực khách ngay chính bởi chất lượng tuyệt hảo của mình.
Hít một hơi thật sâu, rượu toát lên một tầng hương thơm phức hợp từ quả mọng, anh đào và mận tỏa lên rõ nét. Mùi hương ấy còn được kết hợp chặt chẽ với vị đậm đà, tạo nên sự cá tính của vang. Vang đọng lại nơi đầu lưỡi hương vị thanh khiết và tập trung, bao gồm vị trái cây sẫm màu kết hợp với khoáng chất dịu nhẹ và tanin trẻ trung. Kết thúc là dư vị thanh khiết và lâu bền.
Để thưởng thức rượu một cách đúng điệu, thực khách cần một loại vang uy lực để đi kèm với hương vị dữ dội của những miếng thịt bò nướng vì chất tannin trong vang kết hợp hoàn hảo với đạm trong thịt. Ngoài ra, vang còn có sự kết hợp khá đặc biệt với thịt vịt, cừu, heo hoặc cũng có thể dùng để uống suông. Nhiệt độ lý tưởng để thưởng thức vang là từ 16- 18 độ C.