Rượu Vang Tenute Ca’ Botta Costa Rossa Valpolicella Ripasso

Rượu Vang Tenute Ca’ Botta Costa Rossa Valpolicella Ripasso

GIÁ THAM KHẢO:

1.800.000

Mã sản phẩm :
RV24H1-1800

Xuất xứ:

Ý

Vùng làm vang:

Veneto

Hãng sản xuất:

Tenute Ca' Botta

Loại vang:

Rượu Vang Đỏ

Nồng độ:

14.5 %

Dung tích:

750 ML

Giống nho:

Corvina

Corvinone

Rondinella

Tags:

Rượu Vang Tenute Ca’ Botta Costa Rossa Valpolicella Ripasso là chai Rượu vang đỏ có cấu trúc tuyệt vời, được sản xuất bằng phương pháp lên men kép. Được sản xuất từ ​​việc tuyển chọn những trái nho tốt nhất, được hái bằng tay nghiêm ngặt và được kiểm soát chất lượng cẩn thận. Vụ thu hoạch kéo dài từ đầu tháng 9 đến tuần đầu tháng 10. Nho sau khi thu hái được đặt cẩn thận trong các hộp lưới và được làm khô bằng không khí trong lành từ bên ngoài, thông gió với không khí trên cao từ trên núi. Nho với tỷ lệ 80% được ép vào tháng 11.

Quá trình nghiền và lên men diễn ra trong thùng thép không gỉ Fermentino Ca’Botta® sử dụng quy trình đã được cấp bằng sáng chế. Thời gian ngâm rượu là 5 ngày ở nhiệt độ dưới 8ºC, lên men là 10 ngày ở nhiệt độ dưới 20ºC. Sau khi lên men lần 1, rượu được cho thêm những trái nho được ép khô từ chai rượu vang Tenuta Cajo ‘ Amarone Della Valpolicella DOCG và rượu được lên men lần thứ hai trong thùng thép không gỉ Fermentino Ca’Botta® được lên men trong 10 ngày ở nhiệt độ dưới 20ºC. Kết quả là mỗi chai chứa 1,8 kg nho tươi. Sau quá trình lên men, rượu được ủ trong thùng gỗ sồi Mỹ 6 tháng.

Rượu Vang Tenute Ca' Botta Costa Rossa Valpolicella Ripasso

Thông Tin Chi Tiết Rượu Vang Tenute Ca’ Botta Costa Rossa Valpolicella Ripasso

Xuất xứ: Ý

Vùng làm vang: Veneto

Hãng sản xuất: Tenute Ca’ Botta

Loại vang: Rượu vang Đỏ

Giống nho: Corvina Veronese, Rondinella, Corvinone

Nồng độ: 14.5 %

Dung tích: 750 ml

Hương Vị – Mùi Vị Của Rượu Vang Tenute Ca’ Botta Costa Rossa Valpolicella Ripasso

Rượu vang đỏ ruby ​​đậm đà. Hương thơm rất phong phú với nhiều loại gia vị và ghi chú của quả mọng, cỏ xạ hương, hương thảo, các loại thảo mộc cay và mận, kết hợp với các ghi chú của sô cô la, khói và khoáng chất. Hương vị của quả mọng tươi – anh đào, dâu đen. Chất tannin mềm mại và thanh lịch cùng độ chua cân bằng để lại cảm giác sảng khoái và mong muốn được thử loại rượu này nhiều lần.

Rượu kết hợp hoàn hảo với các món thịt làm từ thịt mềm, chẳng hạn như thịt phi lê và vịt rán.

Rượu có thể sử dụng ngay sau khi mở chai, nhưng để có hương vị tối ưu và hương vị thanh lịch, bạn nên để rượu oxy hóa trong ít nhất 30 phút.

Đánh Giá Của Người Dùng Trên Toàn Thế Giới

Đây là chai rượu vang rất chất lượng chiếm được cảm tình của rất nhiều người trên toàn thế giới. Thống kê trên Vivino chai rượu vang này đạt 4.3/5 điểm và có tới 1792 lượt nhận xét đánh giá về chai rượu vang này. Đây là một điểm số rất cao về một chai rượu vang chất lượng.

Các Giải Thưởng Đạt Được

Vintage 2017:
Luca Maroni (Ý) – 94 Điểm

Vintage 2016:
The Wine Hunter Award 2020 – GOLD
Luca Maroni – 93
Decanter World Wine Awards 2021 – Đồng

cuộc thi Rượu & Rượu Quốc tế (Anh) – Huy chương vàng
Luca Maroni (Ý) – 93/100 (vintage 2015), 95/100 (vintage 2014)
TOP Rượu Verona 2017 (Ý) – Huy chương vàng
Berliner Wine Trophy (Đức) – Huy chương vàng
Giải thưởng phong cách rượu Vivino 2018 – Giải thưởng Ripasso
The Wine Hunter tốt nhất của Ý 2019 (Ý) – Giải thưởng Candidato
Decanter Asia Wine Awards 2019 – 86 / 100 (Đồng), cổ điển 2014

Đôi Nét Về Hãng Rượu Vang Tenute Ca’ Botta

Ca’ Botta có trụ sở tại vùng Valpolicella DOC cách Verona khoảng nửa giờ và làm rượu độc quyền từ nho khô. Trong sản xuất rượu vang thông thường, một kg nho tạo ra khoảng một chai rượu vang. Ngay cả những loại rượu có chất lượng thấp nhất của hãng như Rubicondo cũng được sản xuất từ ​​nho khô – 1,2kg mỗi chai. thậm chí với mỗi chai Il Priore đậm đặc chứa 4,3 kg trái cây.

Ca ‘Botta chỉ có 20 ha vườn nho ở độ cao nhìn ra Thung lũng Squaranto (350-550m so với mực nước biển) Độ cao này cho phép họ sản xuất Valpolicella, Ripasso, Amarone và các loại rượu vang khác có độ chua cao hơn bình thường, mạnh mẽ và hương vị đậm đà. . Họ được thiên nhiên ưu đãi với 3 loại đất khác biệt, núi lửa, đá vôi trắng và đá cẩm thạch Veronese đỏ. Các loại nho của hãng chủ yếu là các giống nho để sản xuất rượu vang Amarone điển hình như Corvina, Rondinella, Molinara và Corvinone nhưng họ cũng sử dụng các giống nho khác như Turchetta, Croatia, Teroldego, Oseletta và Cabernet Sauvignon. Ngoài việc sản xuất các đặc sản của vùng như Amarone.

Lịch Sử:

Năm 2009: Những trái nho đầu tiên đủ tiêu chuẩn để sản xuất Amarone della Valpolicella DOC 2009 truyền thống được thu hoạch.

Năm 2013: Lần đầu tiên dòng Grandi Vini cao cấp được đóng chai đã nhận được giải vàng tại các cuộc thi thế giới.

Năm 2014: Năm mà hãng nhận được bằng sáng chế cho thùng lên men đặc biệt, Fermentino Ca’Botta®, cho phép tạo ra những loại rượu có mùi thơm tuyệt vời.

Năm 2017: Đóng chai 2 chai rượu cao cấp – Il Priore Rosso Veronese IGT và La Callaia Bianco Veronese IGT.

Tất cả các loại rượu vang Ca’Botta đều được sản xuất bằng những loại nho kho tự nhiên và được ủ ít nhất 6 tháng sau khi đóng chai ở nhiệt độ được kiểm soát. Kết quả là, chất tannin non mạnh mẽ biến mất và rượu trở nên tròn trịa và thanh lịch.
Chỉ những chai rượu đạt chất lượng cao và đủ thời gian ngâm ủ trưởng thành mới được chào bán. Đây là tiêu chuẩn chất lượng Ca’Botta.

0/5 (0 Reviews)
Người viết : Phương Anh
Nhắn tin Facebook Zalo: 0987.680.116 Zalo: 0948.662.658