Rượu Vang Tenute Ca’ Botta Cajo’ Amarone Della Valpolicella

Rượu Vang Tenute Ca’ Botta Cajo’ Amarone Della Valpolicella

GIÁ THAM KHẢO:

2.980.000

Mã sản phẩm :
VN24H - 2860

Xuất xứ:

Ý

Vùng làm vang:

Veneto

Hãng sản xuất:

Tenute Ca' Botta

Loại vang:

Amarone

Rượu Vang Đỏ

Nồng độ:

16 %

Dung tích:

750 ML

Giống nho:

Corvina

Corvinone

Rondinella

Tags:

Rượu Vang Tenute Ca’ Botta Cajo’ Amarone Della Valpolicella được sản xuất từ ​​việc tuyển chọn những trái nho tốt nhất, được hái bằng tay nghiêm ngặt và được kiểm soát chất lượng cẩn thận. Nho được làm khô bằng không khí trong 100 ngày trước khi lên men. Vụ thu hoạch nho kéo dài từ cuối tháng 9 đến giữa tháng 10. Nho sau khi thu hái được đặt cẩn thận trong các hộp lưới và được làm khô bằng không khí trong lành từ bên ngoài, thông gió với không khí trên cao từ trên núi. Nho với tỷ lệ 50% được ép vào tháng Giêng. Kết quả là mỗi chai chứa 2,2 kg nho tươi. Quá trình nghiền và lên men diễn ra trong thùng thép không gỉ Fermentino Ca’Botta sử dụng quy trình đã được cấp bằng sáng chế. Quá trình lên men kéo dài 10 ngày ở nhiệt độ dưới 8ºC, lên men kéo dài 30 ngày ở nhiệt độ dưới 20ºC. Sau khi lên men, rượu được ủ trong thùng gỗ sồi Mỹ 12 tháng. Sau đó, rượu được để trong 12 tháng trong thùng thép không gỉ và 12 tháng nữa sau khi đóng chai.

 

 

Thông Tin Chi Tiết Rượu Vang Tenute Ca’ Botta Cajo’ Amarone Della Valpolicella

Xuất xứ: Ý

Vùng làm vang: Veneto

Hãng sản xuất: Tenute Ca’ Botta

► Màu Sắc: Rượu vang Đỏ

Loại vang: Amarone

Giống nho: Corvina Veronese, Rondinella, Corvinone

Nồng độ: 16 %

Dung tích: 750 ml

Hương Vị Và Mùi Vị Của Rượu

Rượu rất đậm đặc, có màu đỏ đậm, gần như đen. Nốt khứu giác bắt đầu với tông màu mạnh mẽ và vô cùng dài của quả mâm xôi và quả anh đào, phủ lên trên là hạt tiêu xanh, sô cô la đen, cỏ xạ hương, hương thảo, hoa cỏ, một số mật ong, thảo mộc và mật ong, với kết thúc là khói. Hương vị đậm đặc và phong phú, với những nốt đắng của rượu mùi hạnh nhân ở phần cuối. Đây là một loại rượu cân bằng hoàn hảo và rất đáng nhớ. Rượu có thể uống được ngay sau khi mở nắp, nhưng để uống được tốt nhất cần phải thở trong bình Decanter ít nhất 60 phút.

Các Giải Thưởng Đạt Được

Vintage 2016: Luca Maroni (Ý) – 96 Điểm

Giải thưởng rượu vang thế giới Decanter 2020 (Anh) – Huy Chương Đồng

James Suckling (Mỹ) – 90 Điểm

Giải thưởng Wine Hunter năm 2021 (Ý) – Rosso.

Vintage 2014: Decanter Asia Wine Awards 2019 – 90/100 (Giải bạc).

Luca Maroni (Ý) – 96 Điểm

The Wine Hunter 2019 (Ý) – ROSSO.

Luca Maroni (Ý) – 93/100 (il miglior vino).

Luca Gardini (Ý) – 90/100.

Rượu vang Verona TOP 2016, 2017, 2018 (Ý) – Huy chương vàng.

SAKURA 2018 (Nhật Bản) – Double Gold.

I Vini Veronelli (Ý) – 90/100.

Berliner Wein Trophy lần thứ 18 (Đức) – Huy chương vàng.

Mundus Vini (Đức) – Huy chương vàng.

Giải thưởng rượu vang Merano (Ý) – Bollino rosso.

Giải thưởng Wine Hunter 2019 (Ý) – Giải thưởng Rosso

 

Lịch Sử Hãng Rượu Vang Tenute Ca’ Botta

Ca’ Botta có trụ sở tại vùng Valpolicella DOC cách Verona khoảng nửa giờ và làm rượu độc quyền từ nho khô. Trong sản xuất rượu vang thông thường, một kg nho tạo ra khoảng một chai rượu vang. Ngay cả những loại rượu có chất lượng thấp nhất của hãng như Rubicondo cũng được sản xuất từ ​​nho khô – 1,2kg mỗi chai. thậm chí với mỗi chai Il Priore đậm đặc chứa 4,3 kg trái cây.

Ca ‘Botta chỉ có 20 ha vườn nho ở độ cao nhìn ra Thung lũng Squaranto (350-550m so với mực nước biển) Độ cao này cho phép họ sản xuất Valpolicella, Ripasso, Amarone và các loại rượu vang khác có độ chua cao hơn bình thường, mạnh mẽ và hương vị đậm đà. . Họ được thiên nhiên ưu đãi với 3 loại đất khác biệt, núi lửa, đá vôi trắng và đá cẩm thạch Veronese đỏ. Các loại nho của hãng chủ yếu là các giống nho để sản xuất rượu vang Amarone điển hình như Corvina, Rondinella, Molinara và Corvinone nhưng họ cũng sử dụng các giống nho khác như Turchetta, Croatia, Teroldego, Oseletta và Cabernet Sauvignon. Ngoài việc sản xuất các đặc sản của vùng như Amarone.

Lịch Sử:

Năm 2009: Những trái nho đầu tiên đủ tiêu chuẩn để sản xuất Amarone della Valpolicella DOC 2009 truyền thống được thu hoạch.

Năm 2013: Lần đầu tiên dòng Grandi Vini cao cấp được đóng chai đã nhận được giải vàng tại các cuộc thi thế giới.

Năm 2014: Năm mà hãng nhận được bằng sáng chế cho thùng lên men đặc biệt, Fermentino Ca’Botta®, cho phép tạo ra những loại rượu có mùi thơm tuyệt vời.

Năm 2017: Đóng chai 2 chai rượu cao cấp – Il Priore Rosso Veronese IGT và La Callaia Bianco Veronese IGT.

Tất cả các loại rượu vang Ca’Botta đều được sản xuất bằng những loại nho khô tự nhiên và được ủ ít nhất 6 tháng sau khi đóng chai ở nhiệt độ được kiểm soát. Kết quả là, chất tannin non mạnh mẽ biến mất và rượu trở nên tròn trịa và thanh lịch.
Chỉ những chai rượu đạt chất lượng cao và đủ thời gian ngâm ủ trưởng thành mới được chào bán. Đây là tiêu chuẩn chất lượng Ca’Botta.

0/5 (0 Reviews)
Người viết : Phương Anh
Nhắn tin Facebook Zalo: 0987.680.116 Zalo: 0948.662.658