850.000₫
Xuất xứ:
Ý
Vùng làm vang:
Tuscany
Hãng sản xuất:
Ruffino
Loại vang:
Rượu Vang Đỏ
Nồng độ:
13.5 %
Dung tích:
750 ML
Giống nho:
Blend
Sangiovese
Ruffino được đánh giá là một trong những nhà rượu nổi tiếng của vùng biển xanh, cát trắng, nắng vàng Italia. Biết bao chai vang đã trưởng thành từ nhà rượu lừng danh thế giới này. Và rượu vang Ruffino Aziano Sangiovese – Blend là một chai rượu như thế. Rượu là sự kết hợp hương vị của hai giống nho nổi tiếng Sangiovese và Blend với nồng độ 12.5%.
► Xem thêm toàn bộ: Rượu Vang Ý
Thành phẩm trong chai thủy tinh với màu tối đậm kết hợp cùng một nhãn dán màu trắng sữa ở thân chai và kết thúc ở nắp chai kim loại màu đỏ. Mới nhìn thì giản đơn khó lòng gây ấn tượng nhưng về sau rượu toát ra vẻ thanh lịch, dịu dàng, nhẹ nhàng. Rượu mang đến một cái nhìn mới, cái nhìn ấn tượng chẳng xa hoa, cầu kỳ mà giản đơ, thanh lịch ngay từ lần đầu bắt gặp.
Chính nhờ tính cách dịu êm, đậm đà, ngọt nồng nàn mà rượu thích hợp sử dụng làm món khai vị trong các bữa tiệc giúp cho phần hấp dẫn của các món salad được nâng lên. Rượu cũng có thể trở thành món tráng miệng để lưu giữ lại cảm giác thoải mái, sảng khoái với sự tươi mát, mới mẻ đến từ các loại trái cây thành phần.
Rượu được kết hợp từ nhiều hai giống nho nổi tiếng là Sangiovese, và Blend nhưng Ruffino Aziano vẫn mang đến một mùi hương tập trung, đậm đà và sắc nét. Là sự ưu đãi của người cha Ruffino dành cho đứa con có mức giá ở vào tầm trung này.
Rượu sở hữu một màu đỏ đậm đà như ánh lên ngọn lửa đang rực cháy mang đến màu sắc của sự tươi mới, nóng bỏng cho tâm hồn mỗi người thưởng rượu.
Toát lên trong tính cách, trong cơ thể rượu là những tầng hương thơm tươi mới, trẻ trung, tràn trề nhựa sống, năng lượng của các loại hoa, các loại quả mọng màu đỏ. Đó là sắc tím của violets, là hương đậm đà của anh đào, của nho, của mận chín cùng thoảng hương việt quất, hương vani và cam thảo kết hợp cùng các loại gia vị tạo ra một mùi hương nhẹ nhàng, nồng nàn phảng phất rất hấp dẫn.
Ngay ở lần đầu thưởng thức, mở đầu trong khoang miệng là hương thơm của các loại trái cây ngọt ngào, tròn trịa, đậm sâu tiếp đến ta sẽ nhận thấy vị chát vừa của tannin mềm mại, mượt mà. Và cuối cùng kết thúc bởi dư vị của mận chín, của gỗ sồi đong đầy, đọng lại dài lâu, bền bỉ, mãi không thôi.
Nên uống rượu kết hợp cùng với các món ăn được chế biến từ các loại thịt đỏ hoặc phô mai… ở nhiệt độ 16 – 18 độ C.
Ruffino Aziano là loại rượu được sản xuất tại vùng Chianti Classico DOCG – Tuscany nước Italia. Để có được một thành phẩm hoàn hảo mang hương vị tự nhiên của các loại nho đòi hỏi rượu phải trải qua một quá trình làm rượu và bảo quản đạt tiêu chuẩn cao về chất lượng.
Đến mùa thu hoạch, nhà sản xuất lựa chọn những trái nho đạt đến độ chín mọng, căng tròn đem ép lấy nước để sản xuất rượu. Nước nho được lên men, ngâm ủ 12 tháng trong những thùng thép không gỉ, tiếp tục nằm nghiêng mình nghỉ ngơi trong những chai thủy tinh 6 tháng trước khi mang bán ra ngoài thị trường.