1.050.000₫
Xuất xứ:
Pháp
Vùng làm vang:
Saint Emilion
Loại vang:
Rượu Vang Đỏ
Nồng độ:
14.5 %
Dung tích:
750 ML
Giống nho:
Cabernet Franc
Cabernet Sauvignon
Merlot
Tại sao Rượu vang Chateau Cote de Baleau lại là một trong những chai vang tuyệt hảo của Pháp mà bất cứ ai cũng nên thử một lần trong đời? Một số nét khái quát về loại vang này dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời về vấn đề này.
► Xem thêm toàn bộ: Rượu Vang Pháp
Chateau Cote de Baleau là dòng vang cao cấp được sản xuất khoảng 3.000 chai mỗi năm. Nhìn bên ngoài, chai vang ánh lên màu đỏ nâu hoặc đỏ sậm quý phái. Còn khi thưởng thức, vị ngọt của trái cây cùng cảm giác mềm mịn như tan chảy của vang sẽ chinh phục bạn ngay từ khi nhấp môi và chạm vào đầu lưỡi.
Rượu được tạo nên từ sự kết hợp của các giống nho như: Cabernet Sauvignon, Cabernet Franc, Merlot. Vang có hương thơm nồng nàn, tươi mới, tạo cảm giác thích thú và có thể dễ dàng mê hoặc bất cứ người yêu vang nào, ngay cả những người khó tính nhất.
Rượu có vị ngọt ngào mê đắm của các loại trái cây kết hợp cùng vị mát của dưa hấu và chút đắng của vỏ chanh vàng. Kèm theo đó là vị ngậy béo của hạt dẻ và kết thúc bằng hương tannin chát nhẹ nhàng. Chính vì vậy khi thưởng thức vang, bạn sẽ bị chìm đắm trong nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau.
Các món ăn thích hợp để kết hợp cùng rượu là: thịt bê, thịt lợn, thịt bò, thịt cừu và một số loại thịt thú rừng khác. Ngoài ra, nó cũng có thể kết hợp cùng các món ăn châu Á hay hải sản như: cá ngừ, nấm và mì ống…
Nhiệt độ thích hợp để thưởng thức vang là từ 16 đến 18 độ C và nên lắc đều trước khi uống.
Tạo nên sự tinh túy của mỗi chai vang Chateau Cote de Baleau chính là nhờ quá trình sản xuất tỉ mỉ được thực hiện như sau:
– Bước thu hoạch nho: Được thực hiện bằng tay và trên mỗi hàng khác nhau. Sau đó, nho được đưa về nhà máy và chọn những quả chín mọng, tươi ngon nhất để sản xuất vang.
– Bước lên men: Những trái nho được lựa chọn kĩ lưỡng sẽ được ngâm lạnh 4 ngày trong nhiệt độ kiểm soát khoảng 10 độ C và tiếp tục được cho vào các thùng thép không gỉ khoảng 30 ngày trong điều kiện tốt nhất để lên men.
– Bước ngâm ủ: Tiếp theo, nho sẽ được ngâm ủ trong thùng gỗ sồi Pháp khoảng 18 tháng để đạt đến độ trưởng thành nhất.
– Bước đóng chai: Cuối cùng, vang sẽ được đem đi đóng chai trước khi cung cấp cho thị trường.
Rượu là một trong những chai vang có hương vị độc đáo mà bạn nhất định phải nếm thử. Đó là nhận xét của những người đã từng thưởng thức loại vang này.