Danh mục: Rượu Champagne

Rượu vang champage

Rượu Champagne | Ruouvang24h

Nói đến Rượu Champagne là nói đến một dòng vang sủi bọt đặc biệt nhất khiến cho bất cứ ai khi thưởng thức nó dù chỉ một lần cũng cảm thấy say lòng đắm đuối mà không thể gỡ ra nổi bởi những dấu ấn đặc biệt mà Champagne đã để lại.

Rượu Champagne là gì?

Bạn đã từng thưởng thức những ly Champagne hay chưa và bạn hiểu rượu Champagne là gì? Đây là câu hỏi đặt ra mà rất nhiều người trong xã hội quan tâm đặc biệt là những tín đồ có tâm hồn yêu vang say đắm.

Champagne được coi là vị vua trong số những dòng rượu vang sủi bọt. Tuy nồng độc ồn tồn tại trong nó chỉ là 10 cho đến 12%, một nồng độ khá nhẹ những cũng đủ để khiến cho biết bao trái tim trở nên thổn thức và không bao giờ có thể lãng quên.

Champagne là tượng trưng cho những tình yêu thương, sự vui vẻ ngập tràn trong tình yêu và hạnh phúc để mang đến cho tất cả những người thưởng thức rượu một niềm phấn khởi và đầy ước mơ.

Đây là dòng rượu vang được sản xuất nên từ hai giống nho đặc biệt theo tỉ lệ nhất định đó là Chardonnay chiếm tới 24% và Pinot Noir chiếm 76% có nguồn gốc xuất sứ tại Pháp – một trong số vường quốc hàng đầu của lĩnh vực công nghiệp sản xuất rượu vang.

Champagne trên thị trường hiện nay bao gồm 3 loại cơ bản đó là: Loại không ngọt, loại có độ ngọt vừa phải ( Hơi ngọt ) và Champage ngọt.

Cách làm rượu Champagne cho các bạn tham khảo

Để tạo nên được những chai Rượu Champagne, nhà sản xuất đã phải tiến hành theo một quy trình nhất định với các bước cơ bản như sau:

Bước 1: Nhà sản xuất tiến hành lựa chọn một dòng vang có chất lượng đảm bảo nhất cùng với vỏ chai đạt tiêu chuẩn về độ dày để có khả năng chịu được áp lực ép vào phần thành chai.

Bước 2: Thêm một chút đường và men rượu vào để khuấy tan đường và đóng nút chai

Bước 3: Đợi rượu lên men xong sẽ tạo nên một loại khí CO2. Khí này không thể thoát ra ngoài được do vậy chúng sẽ nén trong chai để tạo nên một áp suất lớn khoảng từ 80 đến 90 psi.

Bước 4: Bảo quản rượu thêm vài năm để đảm bảo độ đậm đà cho rượu

Bước 5: Bạn tiến hành xoay và vỗ vào chai rượu để cho những căn rượu được lắng xuống dưới.

Bước 5: Thực hiện ngâm cổ chai Rượu Champagne vào nước muối lạnh để tạo ra khúc có thể băng đá. Sau đó bạn mở nút chai ra để lấy phần băng đá ra bên ngoài và cho một chút vang hơi ngọt vào rồi đóng nắp chai và hoàn thiện chai rượu vang trước khi bán.