Danh mục: Negroamaro

Negro Amaro

Giống Nho Negroamaro Ι Ruouvang24h

Nho Negroamaro làm nên thành công cho rượu vang Ý,là một nguyên liệu đặc biệt nhất để giúp nhà sản xuất có thể tạo nên những dòng rượu vang Negroamaro có chất lượng đẳng cấp chưa từng thấy trong hệ thống rượu vang thế giới nói chung.

Giới thiệu chung về giống Nho Negroamaro

Negroamaro được đánh giá là một dòng vang rất cổ có lịch sử hình thành từ rất lâu đời. Cũng giống như những giống nho khác thì nho Negroamaro được trồng ở những khu vực có điều kiện tự nhiên thuận lợi nhất để góp phần vào sự sinh trưởng và phát triển của nho. Đây được coi là giống nho bản địa của Ý được đưa vào làm nguyên liệu chính để làm nên nhiều dòng vang nổi tiếng có mặt từ rất lâu đời.

Tuy nhiên so với những giống nho sản xuất rượu vang khác trên thị trường thì sự phổ biến của Negroamaro không bằng những loại nho khác.Tuy nhiên rượu vang Negroamaro lại có hương vị và chất lượng cao cấp bậc nhất.

Đặc điểm,hương vị và màu sắc của Nho Negroamaro

Negroamaro có đặc điểm màu đen và vị đắng với những trái nho có hình bầu dục mọc theo từng chùm có khối lượng nặng khoảng từ 300-350g với lớp vỏ nho dày có chứa rất nhiều khoáng chất mang lại những giá trị nhất định cho sức khỏe con người.

Hương vị của giống Nho Negroamaro

Những chai rượu vang được làm từ giống nho Negroamaro được đánh giá rất cao bởi hương vị có trong nó, với hương vị nhẹ nhàng và mềm mại có trong nho chúng hiện lên là những mùi hương của chút gia vị, của đinh hương, quế hay hạt tiêu…tất cả sẽ mang đến một ấn tượng đặc biệt nhất khiến bạn không bao giờ có thể nhầm lẫn được giữa giống nho Negroamaro với nhiều giống nho khác.

Đây là một giống nho được nhiều nhà sản xuất lựa chọn làm nguyên liệu chính cho sản xuất những dòng vang đẳng cấp khác nhau bởi sự sắc sảo có trong hương vị của rượu vang Negroamaro .

Vùng trồng Nho Negroamaro tốt nhất mang lại năng suất và chất lượng nho đảm bảo.

Có thể nói bán đảo Salento của vùng Puglia được coi là địa bàn trồng nho Negroamaro lý tưởng nhất để tạo nên những trái nho đạt chất lượng tuyệt hảo và cho ra năng suất cao mỗi năm. Với điều kiện tự nhiên vô cùng thuận lợi về cả khí hậu, thời tiết cũng như thổ nhưỡng đã góp phần làm cho Negroamaro phát triển một cách toàn diện nhất.

Bên cạnh đó Negroamaro còn có thể được trồng ở một số quốc gia khác như Úc… để cung cấp nguyên liệu cơ bản cho quá trình phát triển nền công nghiệp sản xuất rượu vang nhằm mang đến những món quà tinh thần đặc biệt hơn bao giờ hết.