Danh mục: Merlot

Rượu vang Merlot

Giống Nho Merlot Ι Ruouvang24h

So với nhiều giống nho khác thì Nho Merlot có đặc điểm cơ bản đó là dòng nho có sức trưởng thành sớm và chúng có khả năng chín nhanh một cách hoàn toàn khi gặp điều kiện thời tiết mát mẻ. Tuy nhiên chính vì đặc điểm này đã mang đến những hạn chế nhất định của giống nho bởi khi hoa nho nở sớm gặp phải điều kiện khí hậu giá lạnh sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình đơm hoa kết trái của giống nho.

Giới thiệu về Nho Merlot

Rượu được làm ra bởi 100% giống nho Merlot là một trong những giống nho đặc trưng và nổi tiếng bậc nhất trên toàn thế giới. Đặc biệt là ở Pháp giống nho Merlot này được trồng rất nhiều và rất phổ biến với nhiều những phẩm chất tốt và đặc trưng. 

Những chai rượu vang được làm ra từ giống nho Merlot ở mỗi vùng đều mang một đặc tính vô cùng riêng biệt, với màu sắc và hương vị khác nhau. Nhưng có một điểm chung là chúng đều là những chai rượu vang có một cấu trúc ổn định, hài hòa cùng làn hương thơm nồng nàn từ những loại trái cây chín và vô cùng hấp dẫn thực khách.

Đặc điểm của Nho Merlot

Mỗi chai rượu vang được làm từ các giống nho khác nhau đều mang đến một hương vị đặc trưng nhất định và rượu vang Merlot cũng vậy. Rượu hiện lên với màu đỏ ruby sâu đậm và ghi dấu ấn sâu sắc từ sự gợi ý của mùi quả anh đào, của mận hay phúc bồn tử, để mang đến một hương vị mềm mại đẫy đà nhất những chai rượu sẽ được ngâm ủ một thời gian dài trong các thùng gỗ sồi của Pháp hoặc Mỹ nhằm tạo nên những hương vị đặc trưng riêng.

Ẩn sâu bên trong chất rượu sánh mịn đó còn ẩn chứa rất nhiều điều thú vị, khi thực khách thưởng thức có thể cảm nhận được một chút hương thơm nồng nàn của gia vị, tiêu đen, quế và hương gỗ sồi thanh lịch nhã nhặn, mang lại cảm giác đặc biệt khi thưởng thức.

Thưởng thức Nho Merlot

Rượu vang Merlot có một cấu trúc cân bằng, thông thường những chai rượu vang này thường có nồng độ tương đối cao khoảng từ 14% đến 14,5% với tannin đậm đà cùng với axit ổn định. Tổng thể rượu mang đến một là hương lắng đọng và dư vị lâu dài, để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng người thưởng thức.

Để hương vị của những chai rượu vang Merlot thêm phần đậm đà và hấp dẫn hơn, trước khi thưởng thức có thể kết hợp cùng một số món ăn từ thịt đỏ như bò, lợn, cừu, các món hầm, nướng hay các món súp cũng là một gợi ý tuyệt vời.

Chú ý ngầm lạnh 30p trước khi thưởng thức để cảm nhận được hết hương vị thơm nong của rượu, bảo quản rượu ở nhiệt độ 16 đến 18 độ C để chất lượng được ổn định nhất.