3.980.000₫
Xuất xứ:
Ý
Vùng làm vang:
Veneto
Hãng sản xuất:
Tenute Ca' Botta
Loại vang:
Amarone
Rượu Vang Đỏ
Nồng độ:
17 %
Dung tích:
750 ML
Giống nho:
Corvina
Corvinone
Rondinella
Được sản xuất từ việc tuyển chọn những trái nho tốt nhất, được hái bằng tay nghiêm ngặt và được kiểm soát chất lượng cẩn thận. Vụ thu hoạch nho kéo dài từ cuối tháng 9 đến giữa tháng 10. Nho sau khi thu hái được đặt cẩn thận trong các hộp lưới và được làm khô bằng không khí trong lành từ bên ngoài, thông gió với không khí trên cao từ trên núi. Nho với tỷ lệ 60% được ép vào tháng Giêng. Kết quả là mỗi chai chứa 3 kg nho tươi. Quá trình nghiền và lên men diễn ra trong thùng thép không gỉ Fermentino Ca’Botta® sử dụng quy trình đã được cấp bằng sáng chế. Quá trình lên men kéo dài 15 ngày ở nhiệt độ dưới 8ºC và quá trình lên men kéo dài 30 ngày ở nhiệt độ dưới 20ºC. Sau khi lên men, rượu được ủ trong thùng gỗ sồi Mỹ trong 12 tháng.
► Xuất xứ: Ý
► Vùng làm vang: Veneto
► Hãng sản xuất: Tenute Ca’ Botta
► Loại vang: Rượu vang Đỏ
► Giống nho: Corvina Veronese, Rondinella, Corvinone
► Nồng độ: 17 %
► Dung tích: 750 ml
Rượu vang đỏ ruby tía đậm, gần như đen. rất giàu hương thơm do quá trình lên men lâu với nho cô đặc. Nó có nhiều gia vị, tiêu đen, ca cao, cam thảo và ghi chú của quả mọng đỏ, anh đào, mận và sô cô la. Hương vị mang đầy đủ các nốt hương của quả anh đào chín, quả mâm xôi trộn với các loại gia vị, đặc biệt là hạt tiêu đen. Loại rượu này rất mềm và thanh lịch. Đồng thời nó có tannin mạnh mẽ kết hợp với độ chua cân bằng. Rượu để lại cảm giác sảng khoái và ham muốn, để thử loại rượu này nhiều lần.
Vintage 2015:
Luca Maroni (Ý) – 97 Điểm
DWWA 2021 (Vương quốc Anh) – 89 (Đồng).
Giải thưởng Wine Hunter 2020 (Ý) – HUY CHƯƠNG VÀNG.
Ca’ Botta có trụ sở tại vùng Valpolicella DOC cách Verona khoảng nửa giờ và làm rượu độc quyền từ nho khô. Trong sản xuất rượu vang thông thường, một kg nho tạo ra khoảng một chai rượu vang. Ngay cả những loại rượu có chất lượng thấp nhất của hãng như Rubicondo cũng được sản xuất từ nho khô – 1,2kg mỗi chai. thậm chí với mỗi chai Il Priore đậm đặc chứa 4,3 kg trái cây.
Ca ‘Botta chỉ có 20 ha vườn nho ở độ cao nhìn ra Thung lũng Squaranto (350-550m so với mực nước biển) Độ cao này cho phép họ sản xuất Valpolicella, Ripasso, Amarone và các loại rượu vang khác có độ chua cao hơn bình thường, mạnh mẽ và hương vị đậm đà. . Họ được thiên nhiên ưu đãi với 3 loại đất khác biệt, núi lửa, đá vôi trắng và đá cẩm thạch Veronese đỏ. Các loại nho của hãng chủ yếu là các giống nho để sản xuất rượu vang Amarone điển hình như Corvina, Rondinella, Molinara và Corvinone nhưng họ cũng sử dụng các giống nho khác như Turchetta, Croatia, Teroldego, Oseletta và Cabernet Sauvignon. Ngoài việc sản xuất các đặc sản của vùng như Amarone.
Lịch Sử:
Năm 2009: Những trái nho đầu tiên đủ tiêu chuẩn để sản xuất Amarone della Valpolicella DOC 2009 truyền thống được thu hoạch.
Năm 2013: Lần đầu tiên dòng Grandi Vini cao cấp được đóng chai đã nhận được giải vàng tại các cuộc thi thế giới.
Năm 2014: Năm mà hãng nhận được bằng sáng chế cho thùng lên men đặc biệt, Fermentino Ca’Botta®, cho phép tạo ra những loại rượu có mùi thơm tuyệt vời.
Năm 2017: Đóng chai 2 chai rượu cao cấp – Il Priore Rosso Veronese IGT và La Callaia Bianco Veronese IGT.
Tất cả các loại rượu vang Ca’Botta đều được sản xuất bằng những loại nho kho tự nhiên và được ủ ít nhất 6 tháng sau khi đóng chai ở nhiệt độ được kiểm soát. Kết quả là, chất tannin non mạnh mẽ biến mất và rượu trở nên tròn trịa và thanh lịch.
Chỉ những chai rượu đạt chất lượng cao và đủ thời gian ngâm ủ trưởng thành mới được chào bán. Đây là tiêu chuẩn chất lượng Ca’Botta.