410.000₫
Xuất xứ:
Ý
Vùng làm vang:
Puglia
Hãng sản xuất:
Farnese
Loại vang:
Rượu Vang Hồng
Nồng độ:
13 %
Dung tích:
750 ML
Giống nho:
Aglianico
Đã từ lâu nước Ý được biết đến với nhiều loại vang nổi tiếng, đa dạng về hương vị, đem đến cho người dùng những trải nghiệm thú vị. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin giới thiệu về một trong những loại vang hảo hạng của đất nước này, đó là Rượu vang Fantini Gran Cuvée Rosé.
Rượu là sản phẩm của hãng sản xuất Farnese – Puglia – Ý, được lên men từ giống nho Aglianico, với nồng độ vừa phải 13%.
Fantini Gran Cuvée Rosé là chai vang hồng nổi tiếng thơm ngon của Ý. Vang được sản xuất theo dây chuyền công nghệ hiện đại kết hợp với phương pháp lên men truyền thống.
Rượu thường được dùng trong những bữa tiệc gặp mặt bạn bè, tiệc sinh nhật hay tiếp đãi đối tác. Ngoài ra, nó còn được dùng để làm quà tặng vào những dịp lễ, tết, sinh nhật… Bên cạnh đó, với hương thơm và mùi vị nhẹ nhàng dễ chịu, chai vang này thường dùng làm thức uống khai vị trong nhiều bữa tiệc sang trọng.
Rượu được nhận định là loại vang tươi mới, phù hợp với cả nam và nữ, đặc biệt là cho những người trẻ năng động, cá tính. Khi thưởng thức vang bạn sẽ cảm nhận được sự tươi mới và sảng khoái dài lâu trong vòm miệng.
Rượu tạo sự khác biệt với sắc hồng lựu rực rỡ và tươi sáng. Không chỉ vậy nó còn gây dấu ấn riêng với hương thơm tươi mát, dễ chịu cùng vị đậm đà kết hợp của các loại trái cây như: anh đào chín, dâu tây, việt quất, lý chua đỏ, mâm xôi…
Fantini Gran Cuvée Rosé là chai rượu vang hồng có hậu vị cân bằng, đặc biệt thích hợp với khẩu vị và nhiều món ăn của người Việt. Các món ăn thường được dùng chung với vang là: hải sản, thịt hầm, thỏ om kiểu vùng Mallorcan, gà sốt bột ớt paprika, thịt cừu nướng với đậu Hà Lan… Nhiệt độ lý tưởng để thưởng thức vang là từ 8 đến 10 độ C và trước khi uống nên lắc đều.
Fantini Gran Cuvée Rosé được sản xuất với quy trình khá chuẩn, vừa độc đáo lại vừa phức tạp. Trong đó, bước đầu tiên là thu hoạch và lựa chọn nho. Chỉ có những loại nho đỏ với lớp vỏ mỏng mới được dùng để sản xuất vang. Loại nho này sau khi thu hoạch sẽ đưa về nhà máy chọn lọc cẩn thận rồi đem ngâm lạnh. Sau đó nho sẽ được nghiền cả vỏ và hạt để tạo thành hỗn hợp rồi ép lấy nước.
Tiếp theo, hỗn hợp nho trên sẽ được lên men ở nhiệt độ lạnh khoảng 12 độ C trong vòng 80 ngày. Quá trình lên men này diền ra 2 lần (lần 1 kéo dài khoảng 20 ngày và lần 2 trong các thùng áp suất 60 ngày).
Sau bước lên men là công đoạn ủ rượu. Bước này diễn ra theo phương pháp đặc biệt, được kiểm soát chặt chẽ để đảm bảo chất lượng vang ngon và đồng đều. Cuối cùng là bước đóng chai hoàn tất quá trình sản xuất vang.