Bộ Lọc Sản Phẩm

Tag: Malvasia

Danh Mục: Tổng Hợp Toàn Bộ Rượu Vang Được Lên Men Từ Giống Nho Malvasia Của ✅ Rượu Vang 24H: Giá Chiết Khấu ✅ “MUA 6 TẶNG 1”

 

Khi nhắc đến loại nho đặc trưng chuyên được sử dụng để làm nên các loại rượu vang đỏ cao cấp, nổi tiếng của nước Ý thì chúng ta không thể không nhắc đến giống nho Malvasia – một giống nho có lịch sử khá lâu đời cùng hương vị đầy độc đáo. 

Giống nho Malvasia Nera là gì?

GIỐNG NHO MALVASIA NERA

Theo các tài liệu lịch sử để lại thì giống nho Malvasia là một trong những giống nho có nguồn gốc từ đất nước Hy Lạp vào khoảng hơn 2.000 năm trước, giống nho này thường được trồng phổ biến ở các nước nằm ven bờ biển Địa Trung Hải.

Tên gọi của giống nho Malvasia Nera được bắt nguồn từ tên Monemvasia – đây tuy là một thị trấn nhỏ nhưng lại được xem là trung tâm chiến lược về kinh tế của đất nước Hy Lạp trong thời kỳ đế quốc.

Giống nho Malvasia Nera còn được gọi bằng một cái tên khác đó là Black Malvasia và đây là một trong những loại nho sẫm màu thuộc đại gia đình nho Malvasia trên toàn thế giới. Giống nho này có màu hồng đậm, vỏ mỏng nên nước ép của loại nho này có thể chuyển từ màu đỏ nhạt đến màu đỏ ruby đậm trong quá trình tạo ra rượu vang, cùng với hương vị đặc trưng riêng. Chính vì thế mà Malvasia thường được sử dụng để tạo ra những dòng rượu vang sủi, vang khô, vang ngọt hay thậm chí là một số dòng vang Rose và vang mang phong cách Passito khá đặc biệt. 

Hiện nay, loại nho này là nguồn nguyên liệu chính dùng để tạo ra các loại rượu vang đỏ Ý cao cấp, nổi tiếng thế giới trong đó có Rượu Vang M Malvasia . Ngoài ra, thì trong đại gia đình Malvasia còn có một số loại nho chuyên được dùng để sản xuất rượu vang trắng, điển hình là Malvasia Bianca.

Đặc điểm sinh trưởng của giống nho Malvasia Nera

Giống nho Malvasia được đánh giá là giống nho ưa thích sinh trưởng tại những vùng đất có điều kiện khí hậu khô thoáng, nắng nóng và thích hợp để phát triển tại các khu vực ven biển Địa Trung Hải nơi mà có những chiền dốc với các hệ thống đá ngầm, đá vôi đặc trưng và cũng dễ dàng để thoát nước. Do đó mà vùng đất Địa Trung Hải được xem là vùng đất lý tưởng nhất để trồng giống nho này.

Ngày nay, giống nho Malvasia được trồng khắp ở các vùng trồng nho nổi tiếng trên toàn nước Ý như vùng Sicily, Friuli – Venezia, Giulia, Sardinia và các vùng đất thuộc Địa Trung Hải.

Mùi vị của giống nho Malvasia Nera

Giống nho Malvasia Nera khi phát triển mạnh mẽ sẽ có quả mọng với màu hồng đậm khá đẹp mắt, cùi dày và lớp vỏ mỏng hình tròn. Mùi vị của giống nho này khá thơm ngon và mang đặc tính riêng đầy ấn tượng của các loại trái cây nhiệt đới chín mọng như quả mận đỏ, quả cherry cùng một chút vị socola nên khi dùng để làm rượu vang đỏ cũng khiến cho rượu có được hương vị đầy ấn tượng.

Nước nho ép từ giống nho Malvasia Nera có màu đỏ hồng đậm, do đó rượu vang được làm từ giống nho này cũng thường có màu đỏ ruby rực rỡ và nồng độ của rượu cũng sẽ được điều chỉnh từ trung bình cho đến đậm đà để thỏa mãn được khẩu vị đa dạng của người thưởng thức.

Với hương vị như vậy, nho đã trở thành sự lựa chọn của rất nhiều nhà sản xuất rượu vang để làm nguyên liệu tạo nên những chai vang có giá trị đẳng cấp nhất.