Danh mục: Syrah

Nho Syrah

Giống Nho Syrah Ι Ruouvang24h

Syrah được biết đến là một trong những giống nho phổ biến trên thị trường và được nhiều người biết đến bởi hương vị đậm đà tươi mới. Những chai rượu vang Syrah mang trong mình hương vị nồng nàn cùng dư vị sâu lắng một cách hoàn hảo hấp dẫn thực khách ngay những lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường.

Giới thiệu về Rượu vang Syrah

Cũng giống như một số chai rượu vang được sản xuất từ những giống nho cơ bản điển hình như Cabernet Sauvignon thì những chai rượu vang Syrah được làm từ giống nho Syrah đặc trưng, giống nho này cũng được trồng ở rất nhiều nơi và trở nên vô cùng phổ biến trên toàn thế giới. Nho có nguồn gốc được hình thành từ vùng phía Bắc Rhone, giống nho Syrah được lai tạo nên từ hai giống nho cơ bản đó chính là Dureza và Mondeuse Blance.

Với đặc điểm cơ bản đó là những trái nho có một màu đen đậm với trái nhỏ và lớp vỏ dày, nho Syrah sẽ góp phần mang đến cho những dòng rượu vang một chất lượng thơm ngon hoàn hảo nhất.

Nho Syrah trở nên vô cùng quan trọng không thể thiếu để làm trong quá trình phát triển của nền công nghiệp sản xuất rượu vang, chúng có khả năng đưa nhà sản xuất đến được đỉnh cao của rượu vang nhân loại nhờ vào đặc trưng vốn có nhất định trong nó.

Hương vị của Rượu vang Syrah

Rượu vang Syrah có mùi hương chủ đạo, nổi lên đó là hương vị mượt mà mềm mại, của các loại trái cây chín như là hương thơm của những loại quả việt quất, oliu đen, mận và anh đào…tất cả đã mang đến cho rượu vang Syrah một hương vị sâu sắc đậm đà gây sức quyến rũ đối với mọi người đồng thời để lại một dấu ấn không bao giờ phai nhạt.

Đặc biệt khi thưởng thức các bạn sẽ cảm nhận được một dư vị của tiêu cay ẩn sâu trong chất rượu ngay trong khoang miệng khi của mình nhờ vào những chai rượu vang Syrah này. Tổng thể rượu đươc kết hợp một cách hài hòa về hương vị cũng như chất lượng, dù xuất hiện ở bất cứ đâu nó cũng luôn là điểm sáng thu hút thực khách

Những vùng đất trồng Nho Syrah nổi tiếng nhất.

Mỗi vùng trồng nho khác nhau sẽ cho ra hương vị và sự đậm đà của giống nho Syrah khác nhau cũng đều cho ra những chai rượu vang  khác nhau. Hiện nay giống nho Syrah hầu như có mặt ở nhiều nơi trên toàn thế giới, điều đó đã khẳng định được sức mạnh và sự lan tỏa của giống nho.

Nho Syrah được trồng ở nhiều khu vực địa hình phổ biến như Anh với diện tích 170.000 ha đứng đầu trên toàn thế giới để cho ra những trái nho vô cùng năng suất và chất lượng. Bên cạnh đó chúng còn được trồng ở nhiều nơi khác như Pháp, Mỹ, Úc, Tây Ban Nha, Argentina, Chile…