465.000₫
Xuất xứ:
Chile
Vùng làm vang:
Maipo Valley
Hãng sản xuất:
Santa Rita
Loại vang:
Rượu Vang Đỏ
Nồng độ:
14 %
Dung tích:
750 ML
Giống nho:
Merlot
Tự hào là một loại rượu vang đỏ được sản xuất bởi hãng rượu Santa Rita nổi tiếng ở Chile, rượu vang Santa Rita Reserva Merlot có nồng độ 14%, được làm từ giống nho Merlot hiện đang nhận được sự ưa chuộng của đông đảo khách hàng trên toàn thế giới.
Là một loại rượu vang khá đặc trưng của đất nước Chile, bởi ngoài yếu tố xuất xứ từ vùng Maipo Valley – nơi trồng được giống nho đỏ Merlot ngon tuyệt hảo thì đây còn là sản phẩm đã được lọt vào bảng xếp hạng Reserva danh tiếng.
Hãng rượu Santa Rita đã nghiên cứu và cho ra mắt thị trường loại rượu vang Santa Rita Reserva Merlot với kiểu dáng chai tao nhã, sang trọng có thể phù hợp với mọi buổi tiệc rượu từ đẳng cấp đến lãng mạn. Cùng nồng độ cồn chỉ có 14% loại rượu này có thể đáp ứng được khẩu vị của số đông người thưởng thức.
Hiện nay, tại Chile diện tích để trồng giống nho đỏ Merlot – nguyên liệu chủ yếu để làm ra rượu vang đỏ đã lên đến 26.280ha, kết hợp với điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu tuyệt vời đã tạo nên được loại nho ngon đậm đà, mềm mại góp phần làm cho hương vị của rượu cũng trở nên hoàn hảo hơn.
Loại rượu vang này có màu đỏ ruby vô cùng cuốn hút nên có khả năng thu hút được sự chú ý của người thưởng thức ngay từ khi được rót ra. Kết hợp cùng với hương thơm của các loại hoa quả chín cây và thoang thoảng hương thơm của gỗ sồi đã mang đến cho rượu hương vị đầy cá tính, mạnh mẽ.
Người thưởng thức sẽ được chìm đắm trong hương vị mịn màng, tròn đầy của hương thơm nơi khoang miệng. Và với cấu trúc cân bằng, độ axit tốt loại rượu này còn để lại dư vị tươi mới, thanh mát kéo dài ở trong cổ họng. Khi thưởng thức rượu bạn nên ăn kèm với một số món ăn được chế biến từ thịt đỏ như thịt heo, thịt bò…, các loại pho mát chín hoặc một số loại mỳ ống để tăng thêm hương vị.
Do có xuất xứ tại vùng Maipo Valley nên những trái nho Merlot có khả năng phát triển tốt và đạt độ chín ngọt ngào vào tầm tháng 4 – 5. Người sản xuất sẽ thực hiện việc thu hoạch nho bằng tay rồi rửa sạch, ép lấy nước và làm lên men.
Để cho rượu vang đạt được sự ổn định về chất lượng và màu sắc đẹp nhất thì quá trình lên men cần phải đảm bảo được diễn ra ở mức nhiệt từ 25 – 28 độ C. Sau đó rượu sẽ tiếp tục được ủ trong thùng gỗ sồi với khoảng thời gian thích hợp để rượu đạt được sự phức hợp tốt nhất trước khi đưa ra thị trường.