260.000₫
Xuất xứ:
Chile
Loại vang:
Rượu Vang Trắng
Nồng độ:
13 %
Dung tích:
750 ML
Giống nho:
Sauvigon Blanc
Chile không chỉ nổi tiếng bởi những chai vang đỏ mạnh mẽ mà còn cả những chai vang trắng nhẹ nhàng. Chai Rượu Vang Santa Alba Sauvignon Blanc là một điển hình cho dòng vang trắng ở đất nước này.
Trong số các thương hiệu rượu vang nổi tiếng trên thị trường thế giới hiện nay, rượu vang Chile đang ngày càng thu hút sự chú ý của giới chuyên gia cũng như người thưởng thức trên toàn thế giới. Một trong số những chai rượu vang đáng tự hào của Chile là vang Santa Alba Sauvignon Blanc với hương vị nồng nàn khó cưỡng luôn đem đến cho bạn những phút giây ngọt ngào.
Dòng vang này được sản xuất tại khu vực Curico Valley- vùng rượu vang nằm ở miền trung Chile, cách thủ đô Santiago 185km về phía nam. Nơi đây được chia thành 2 tiểu vùng: Teno ở phía bắc và Lontue ở phía nam. Rượu được tạo nên từ những trái nho Sauvignon Blanc thơm ngon.
Rượu có màu tươi sáng với sắc vàng rơm ánh lên những tia xanh dịu mát tựa như một viên pha lê lung linh. Ấn tượng khiến người thưởng thức không khỏi bị dòng vang này thu hút xuất phát từ hương vị thanh thoát và mùi vị đặc trưng của trái cây chín mọng đặc trưng, nổi bật là cam, quýt, táo, cùng với hàm lượng axit cân bằng tạo nên cảm giác vô cùng tươi mát và thư giãn. Vì thế nó vừa có vị ngọt của những trái nho có niên đại lâu năm, vừa có vị đắng đặc trưng nhưng lại không quá nồng.
Ngoài ra,Santa Alba Sauvignon Blanc nói riêng và rượu vang Chile nói chung còn được những chuyên gia ẩm thực đánh giá rất cao về khả năng làm thức dậy hương vị độc đáo của các món ăn. Hương vị của rượu vang Chile trở thành một chất xúc tác giúp các món ăn trở nên hấp dẫn hơn, giúp bùng nổ những hương vị ngọt ngào. Dòng vang này thích hợp dùng với những món khai vị, salad hoặc các món ăn được chế biến từ các loại ăn hải sản.
Rượu được làm bằng nho Sauvignon Blanc. Sau khi được thu hoạch, đầu tiên nho được ép ra khỏi vỏ và nước ép nho ngọt được thu thập trong thùng để được lên men thành rượu vang. Rượu được lên men trong nhiệt độ lạnh giúp bảo quản hương vị trái cây tươi có trong rượu vang. Khi lên men thì 2 phần đường lên men thành 1 phần rượu. Sau khi rượu được lên men, một quá trình lên men bổ sung sẽ giúp làm tăng kết cấu của rượu vang trắng. Rượu vang trắng hầu như luôn được lọc trước khi đóng chai và đến với người thưởng thức trên toàn thế giới.