Danh mục: Rượu Vang Hồng

Rượu Vang Hồng

Rượu vang hồng | Ruouvang24h

Chắc hẳn các bạn đã nghe đến rất nhiều dòng rượu vang như vang trắng, vang đỏ…Còn Rượu vang hồng thì sao?Các bạn đã hiểu về Vang hồng chưa?Hãy cùng Ruouvang24h tìm hiểu về về dòng rượu vang có màu sắc,hương vị,ngoại hình cực kì đẹp này nhé!

Rượu vang hồng là gì?

Mỗi loại rượu vang đều mang trong mình những đặc điểm riêng nhất định bởi chúng đều được làm nên theo những phương pháp công thức khác nhau dựa trên những nguyên liệu cơ bản mà nhà sản xuất đã lựa chọn. Rượu vang hồng cũng vậy, chúng có những nét riêng độc đáo không giống nho vang đỏ hay vang trắng…

 

Vang hồng là một trong những loại vang chúng được làm nên từ những giống nho màu đỏ. Tuy nhiên trong quá trình lên men ủ rượu thì người ta loại bỏ phần vỏ của những trái nho để đảm bảo cho rượu vang hồng không có nhiều những vị chát của lượng tannin có trong lớp vỏ những trái nho.

 

Hương vị của loại vang hồng được tạo nên từ hương thơm của những trái cây đỏ như cam quyết, dưa hấu có thấp thoáng mùi hương của một số loài hoa…

Cách làm nên loại vang hồng các bạn cần biết

Vang hồng được tạo nên thông qua một quy trình sản xuất hết sức đặc biệt mà trong đó nó đòi hỏi những người làm rượu phải hết sức chú ý trong toàn bộ các khâu của quy trình sản xuất.

 

Nhà sản xuất đã lựa chọn một cách khá kỹ càng những trái nho đỏ để làm nguyên liệu cơ bản cho quá trình sản xuất ra loại rượu vang hồng đặc biệt này. Sau khi chọn lọc và sơ chế được nho, người ta mang nho đi ép lấy nước đồng thời chỉ để cho hỗn hợp giữa nước ép từ những trái nho đó với phẩn vỏ nho được tiếp xúc với nhau trong một thời gian ngắn nhất định khoảng 2 cho đến 3 tiếng để có thể cho ra được một màu hồng phớt khá nhẹ nhàng mềm mại.

 

Khi phần nước ép nho đó đạt được màu hồng theo đúng yêu cầu về tiêu chuẩn thì người ta tiến hành lọc vớt bỏ phần vỏ nho riêng ra bên ngoài để có thể thu được phần nước tinh nho đưa vào hệ thống thùng ủ lên men để mang đến một hương vị đặc biệt nhất cho dòng rượu vang hồng đó.