8.470.000₫
Xuất xứ:
Pháp
Vùng làm vang:
Bourgogne
Hãng sản xuất:
Albert Bichot
Loại vang:
Rượu Vang Đỏ
Nồng độ:
13.5 %
Dung tích:
750 ML
Giống nho:
Pinot Noir
Nhà sản xuất rượu vang Albert Bichot nổi tiếng cho ra đời hàng ngàn những chai rượu vang ngon thượng hạng, đặc biệt trong đó có chai Rượu vang Frantin Echezeaux Grand Cru bài viết dưới sẽ giới thiệu sơ lược với các bạn về chai rượu vang đặc sắc này.
► Xem thêm toàn bộ: Rượu Vang Pháp
Nước Pháp xinh đẹp là quê hương của nhiều khu vực sản xuất rượu vang nổi tiếng thế giới, trong đó có khu vực Côte de Nuits – Bourgogne . Pháp được coi là “thiên đường rượu vang” bởi khối lượng rượu vang được sản xuất ra mỗi năm vô cùng lớn đặc biệt và về phẩm chất của những dòng vang Pháp thì khó quốc gia nào có thể vượt qua. Rượu vang Pháp so với các quốc gia khác trên thế giới có ưu thế về thời gian hình thành, phát triển, đặc biệt là phong cách rượu vang vô cùng đa dạng, phong phú. Dòng rượu vang này là một trong những chai rượu gây hứng thú bởi sự trẻ trung, cuốn hút.
Rượu có màu đỏ đậm. Dòng vang này được sản xuất hoàn toàn từ giống nho Pinot Noir của khu vực Côte de Nuits. Ngay từ lần chạm môi đầu tiên, hương thơm của hoa quả và các loại trái cây chín mọng có màu đỏ như anh đào, mận chín, dâu tây đã khiến vị giác của người thưởng thức chìm đắm trong những cảm xúc ngọt ngào và nồng nàn.
Bên cạnh đó chai rượu vang này còn chứa bên trong mình hương thơm vani và socola thơm ngậy khiến cho hương vị trở nên gợi cảm hơn bao giờ hết. Một chút vị chát tạo nên điểm nhấn thú vị trong dòng chảy ngọt ngào. Tất cả được hòa quyện cùng với Tannin mịn màng, mượt như nhung trên nền cấu trúc ổn định tạo nên dư vị dài lâu bất tận trong khoang miệng người thưởng thức.
Những trái nho Pinot Noir thơm ngon, đạt chất lượng hoàn hảo về độ chín và hương vị sẽ được thu hoạch một cách cẩn thận và kỹ lưỡng bởi những người thợ lành nghề. Sau khi thu hoạch về những trái nho sẽ được sơ chế để loại bỏ cuống và những quả không đạt chất lượng sẽ bị loại bỏ. Để đảm bảo màu sắc và vị chát đặc trưng của rượu vang đỏ Pháp, nước nho sau khi được ép sẽ được trộn lẫn với xác của nho và để trong vòng từ 2 đến 3 tuần, thậm chí là lâu hơn trước khi đem đi lên men. Trước khi đến với người thưởng thức trên toàn thế giới rượu sẽ được ủ trong khoảng thời gian dài từ 6 tháng cho tới một năm.