Rượu Vang Chateau Haut Brion 2007

Rượu Vang Chateau Haut Brion 2007

GIÁ THAM KHẢO: 

1

Mã sản phẩm :
AAMH-25850

Xuất xứ:

Pháp

Loại vang:

Rượu Vang Đỏ

Nồng độ:

13.5 %

Dung tích:

750 ML

Giống nho:

Cabernet Franc

Cabernet Sauvignon

Merlot


Rượu vang Chateau Haut Brion là cái tên không thể thiếu trong bộ sưu tập rượu vang của những người đam mê thức uống này. Sức ảnh hưởng của nó với những người yêu vang chưa bao giờ bị giảm sút. Sau đây mời các bạn cùng tìm hiểu chi tiết về dòng vang này.

Rượu Vang Chateau Haut Brion

Giới thiệu về rượu vang Chateau Haut Brion

Rượu vang Chateau Haut Brion được biết đến là loại vang có cấu trúc mượt mà kết hợp từ các loại trái cây chín nồng nàn cùng vị chát nhẹ nhàng, quyến rũ. Nó được xếp hạng trong danh sách những chai vang thượng hạng thơm ngon nhất trên thế giới và thích hợp cho những bữa tiệc sum họp gia đình hay tiếp đãi đối tác, bạn bè.

Ấn tượng đầu tiên khi thưởng thức loại vang Pháp này là cảm giác mềm mại, nhẹ nhàng trong vòm miệng bởi lượng lớn tanin cùng các loại trái cây chín. Sau đó là sự bùng nổ mạnh mẽ của hương vị tràn ngập khắp khoang miệng khiến người thưởng thức vương vấn mãi không quên.

Đặc điểm nổi bật của vang Pháp Chateau Haut Brion

Rượu vang Chateau Haut Brion có màu đỏ đậm, mạnh mẽ và quyền lực mà khi rót ra ly trắng một cảm giác thích thú sẽ xâm chiếm lấy bạn. Vang được tạo nên bởi hỗn hợp các thành phần nho như sau: 34,8% nho Merlot, 18,9% nho Cabernet Franc và 46,3% là nho Cabernet Sauvignon. Cùng với đó là sự kết hợp hài hòa giữa các loại trái cây đen, mận đen, quả chín và thảo mộc, khói xì gà…

Bên cạnh đó, rượu vang Chateau Haut Brion còn trở nên ấn tượng hơn khi có sự hiện diện của hương vị trái cây chín mọng, quả lý chua, nấm truffle, thảo mộc hun khói và một số gia vị.

Vang được đánh giá là ngon hơn khi thưởng thức ở nhiệt độ 16 đến 18 độ C và kết hợp cùng các món hầm, món nướng NNQ, phô mai, thịt bò, thịt cừu đỏ… Mặt khác nên lắc đều và để vang thở khoảng 30 phút trước khi uống.

Quy trình sản xuất vang Pháp Chateau Haut Brion

Chất lượng tuyệt hảo của rượu vang Chateau Haut Brion được tạo nên bởi sự kết hợp hoàn hảo của các giống nho quý với quy trình sản xuất được kiểm soát nghiêm ngặt. Các bước trong quy trình sản xuất vang này diễn ra theo tuần tự như sau:

– Bước 1: Thu hoạch nho: Nho sẽ được thu hoạch vào sáng sớm để đảm bảo thu được những trái nho tươi và căng mọng nhất. Sau đó, nho sẽ được đưa về nhà máy.

– Bước 2: Tiến hành quá trình sản xuất vang

Nho sau khi đưa về nhà máy sẽ được đội ngũ kĩ thuật kiểm tra sàng lọc cẩn thận để chọn ra những trái nho chất lượng nhất, đảm bảo không có bất cứ dấu hiệu hư hỏng nào. Sau đó nho sẽ được cắt cuống, làm sạch, lên men và ép lấy nước.

Tiếp theo, nho sẽ được ngâm ủ trong thùng gỗ sồi Pháp từ 18 đến 20 tháng để tạo được sự ổn định và hài hòa cho vang. Cuối cùng, khi thời gian len men đã đủ độ, vang sẽ được đưa đi đóng chai và để khoảng vài tháng trong hầm rượu trước khi đưa ra thị trường tiêu thụ.

Chỉ một lần thưởng thức rượu vang Chateau Haut Brion, đảm bảo bạn sẽ không thể quên được hương thơm và mùi vị đa dạng rất đặc trưng. Nó là một loại vang thượng hạng mà nếu là người sành vang bạn nhất định phải một lần thưởng thức.

0/5 (0 Reviews)
Người viết : Phương Anh
Nhắn tin Facebook Zalo: 0987.680.116