6.000.000₫
Xuất xứ:
Tây Ban Nha
Loại vang:
Rượu Vang Đỏ
Nồng độ:
14.5 %
Dung tích:
750 ML
Giống nho:
Tempranillo
Rượu vang Alabaster là một trong những chai vang nổi tiếng và giá trị nhất trên thế giới. Nó là một trong những chai vang đỏ của Tây Ban Nha thơm ngon nhất và luôn khẳng định được sự thượng hạng của mình bằng việc liên tục giành nhiều giải thưởng cũng như đánh giá cao từ chuyên môn. Từ khi xuất hiện đến nay, chai vang này dần trở nên nổi tiếng và được lòng thực khách khắp 5 châu. Rượu có xuất xứ từ Tây Ban Nha, được làm từ giống nho Tempranillo và có nồng độ cồn là 14.5%
Rượu vang Tây Ban Nha Alabaster là một niềm tự hào của vùng Rioja – Tây Ban Nha. Nơi đây nổi tiếng với những vườn nho Tempranillo bạt ngàn và chúng đã góp phần để cho ra đời những chai vang hoàn hảo nhất. Tùy vào điều kiện khí hậu khác nhau mà giống nho để sản xuất nên rượu sẽ có hương vị khác nhau. Khi được trồng ở khí hậu mát, chúng sẽ cho ra hương dâu tây, anh đào, hương quả lí chua đen, cà chua và vị axit cao. Khi được trồng ở điều kiện ấm áp, hương vị chúng thể hiện là hương mận, chocolate, thuốc lá tươi và vị đường cao.
Rượu được sản xuất từ giống nho Tempranillo, là loại nho có vỏ dày chứa nhiều sắc tố tạo màu đậm và tăng hương vị, phong cách cho chai vang.
Rượu vang Alabaster thường có thời gian trưởng thành lâu trong chai nên hương vị hoang dã nhưng không kém phần mượt mà. Hàm lượng tannin vừa phải, mùi hương thật hấp dẫn với trái cây tự nhiên, cân đối gần như tới từng mililit giữa quả mọng đỏ và gia vị từ gỗ sồi.
Rượu có màu tím đậm đặc của anh đào chín mọng. Khi thưởng thức sẽ dậy lên hương hoa quả đen chín, gia vị châu Á và cam thảo với nền hương hoa. Kết cấu của chúng là trái cây pha vị chua ngọt, cân bằng tốt, mạnh mẽ nhưng đa dạng, hậu vị dài và bền lâu.
Với nồng độ 14.5%, chai vang lan tỏa mùi hương tập trung mãnh liệt và tạo được điểm nhấn mạnh mẽ. Thưởng thức rượu cảm nhận được sự xuyên suốt đến tận hậu vị.
Rượu vang Alabaster thích hợp nhất khi dùng với các món hải sản như tôm, sò, cá biển. Các món ăn phong cách Tây phương giàu đạm và chất béo và cũng khá hoàn hảo khi kết hợp với các món ăn Đông Á cổ truyền.
Những trái nho Tempranillo sau khi thu hoạch sẽ được ép đùn thủ công với việc lựa chọn từng quả nho một cách khắt khe. Rượu được lên men trong thùng gỗ mở nắp, ép đào thủ công bằng chân. Sau đó tiếp tục lên men malolactic trong thùng gỗ sồi Pháp và ủ 18 tháng trong thùng gỗ sồi Pháp Bordelaise.