1₫
Xuất xứ:
Chile
Hãng sản xuất:
Montes
Loại vang:
Rượu Vang Đỏ
Nồng độ:
15 %
Dung tích:
750 ML
Giống nho:
Syrah
Vùng làm vang:
Colchagua Valley
Rượu vang Montes Folly được đánh giá là chai rượu vang có chất lượng vượt trội. Tại nhiều nước trên thế giới, nó là thức uống không thể thiếu trong những bữa tiệc sang trọng dùng để tiếp khách hay những bữa tiệc sum vầy bên người thân, tiệc chiêu đãi bạn bè. Xuất thân từ nhà sản xuất vang danh tiếng Montes, được lên men từ giống nho Syrah trồng ở thung lũng Colchagua Valley với nồng độ 15% vừa phải và nhãn mác chai đẹp, độc, lạ. Đây chắc chắn là chai vang bạn nên thử 1 lần.
► Xem thêm toàn bộ: Rượu Vang Chile
Rượu vang Montes Folly được làm từ nho Syrah – một giống nho quý và rất nổi tiếng đã làm nên thương hiệu của nhiều dòng vang thượng hạng Chile.
Là một loại vang có chút vị chát cùng vị tannin nồng nàn, Rượu để lại dư vị dài lâu, tròn đầy sau khi thưởng thức và có thể chinh phục bất cứ người sành vang nào, ngay cả những người khó tính nhất.
Dù có giá thành không quá cao như nhiều dòng vang cao cấp khác song số lượng sản xuất vang mỗi lần lại rất hạn chế (chỉ giới hạn 9.000 chai) bởi lượng nho Syrah trồng được cho mỗi niên vụ không nhiều. Chính vì vậy không ít người đã phải đặt mua để tích trữ dùng dần.
Bất cứ người sành vang nào đều nắm rõ đặc điểm của Montes Folly là một chai rượu vang có phong cách mạnh mẽ với hương vị đậm đà của quả mâm xôi, việt quất, mận tây… Hòa cùng với đó là hương thơm thoang thoảng của sữa quyện cùng mùi bánh mì nướng, café và socola đen.
Vang có màu đỏ ruby đậm sâu và thể hiện rõ cấu trúc chắc chắn, phức tạp. Chính vì vậy khi thưởng thức vang bạn sẽ bị dẫn dắt theo nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau.
Nhiệt độ lý tưởng để thưởng thức vang là từ 15 đến 18 độ C. Các món ăn được khuyên nên dùng chung với vang là các món thịt đỏ (thịt bò, thịt cừu) hay thịt nguội, phô mai và một số món ăn Việt Nam khác.
Nên để Rượu vào bình decanter 30 phút trước khi sử dụng và cũng nên lắc đều trước khi uống. Điều này sẽ khiến cho vang trở nên ngon và tròn vị hơn.
Rượu vang Montes Folly được sản xuất theo quy trình chuẩn dưới sự giám sát chặt chẽ của các chuyên gia. Cụ thể như sau:
– Thu hoạch nho: Bước thu hoạch nho được thực hiện thủ công bằng tay và chọn những quả tốt nhất để sản xuất vang.
– Ngâm lạnh và lên men: Những trái nho được chọn sẽ đem ngâm lạnh ở nhiệt độ 10 độ C trong các bình chứa và lên men trong các thùng thép không gỉ ở nhiệt độ 25 độ C nhằm tăng hương vị và màu sắc cho vang.
– Ngâm ủ: Sau quá trình lên men, nho tiếp tục được ngâm ủ kĩ càng khoảng 18 tháng trong các thùng gỗ sồi Pháp nhằm tạo ra những chai vang chất lượng nhất.
Trong những bữa tiệc lãng mạn hay tiệc sum vầy đầm ấm bên gia đình, sự xuất hiện của Montes Folly sẽ tạo nên sự hoàn chỉnh khiến cho không gian thêm phần lung linh.