890.000₫
Xuất xứ:
Pháp
Vùng làm vang:
Bordeaux
Loại vang:
Rượu Vang Đỏ
Nồng độ:
14 %
Dung tích:
750 ML
Giống nho:
Cabernet Sauvignon
Merlot
Rượu vang Château Lestruelle là chai rượu đỏ có nguồn gốc từ nước Pháp thơ mộng, huyền bí mà hiện đại. Rượu mang trong mình dòng máu đỏ truyền thống, kết tinh chính trong văn hóa ẩm thực rượu vang Pháp. Rượu được sản xuất nên từ hai giống nho thành viên mang tên Merlot và Cabernet Sauvignon. Rượu sở hữu nồng độ cồn trong rượu đạt 14%.
► Xem thêm toàn bộ: Rượu Vang Pháp
Château Lestruelle là một trong những chai rượu vang nổi tiếng của nhà rượu Château, chai rượu vang này được xếp vào hạng Cru Bourgeois, thể hiện là những chai vang có chất lượng đặc biệt, hảo hạng. Bằng chứng là rượu đã giành được rất nhiều giải thưởng như Huy chương vàng Concours Mondial 2013, Concours De Bordeaux 2012. Những giải thưởng ấy như là một sự ghi nhận cho một dòng vang xứng đáng góp mặt trong bộ sưu tập những chai vang đỏ thượng hạng.
Mỗi một mùa nho, mỗi một phương thức sản xuất sẽ mang đến cho vang một phong cách mới, một hương vị mới. Ở niên vụ nho 2010 rượu sở hữu nồng độ cồn 14%, nồng độ đủ để cảm nhận được độ ngon, độ sánh và độ mịn của rượu. Vị chát nhẹ của hòa quyện cùng với vị ngọt thanh khiết tạo ra sự cân bằng hoàn hảo cho vang.
Góp mặt vào sự thành công của vang, là nguyên liệu chủ yếu tạo nên hương vị cho vang phải kể đến tính cách của các trái nho thành phần. Và trong tính cách của trái nho Merlot đã tồn tại thứ hương vị mạnh mẽ, đậm sâu, dài lâu. Thêm vào gia vị là nho Cabernet Sauvignon – giống nho phù hợp, đặc trưng của vùng trồng nho Bordeaux. Sự kết hợp ăn ý của hai giống nho thành viên ấy đã đem đến cho Château Lestruelle nhiều đặc tính thú vị, mới mẻ.
Trong tầng hương của rượu còn phảng phất hương thơm của các loại trái cây da đỏ chín mọng như cherry, như mận, như táo, mâm xôi, anh đào hòa quyện cùng hương của vani, của thuốc lá kết thúc là gợi ý hương gỗ sồi.
Điều đáng chú ý, dễ nhận thấy nhất ở chai rượu vang Pháp này nằm chính ở màu sắc của chai rượu. Đó là màu đỏ ruby truyền thống với lớp áo rượu màu tím mang đến nét thanh lịch, quyến rũ rất riêng, rất lạ.
Như bất kỳ một chai vang nào, để có được một chai cơ thể thành phẩm đòi hỏi rượu phải trải qua một quá trình sản xuất với sự kiểm soát chất lượng chặt chẽ từng bước trong quy trình ấy.
Từ lựa chọn nho, thu hoạch nho cho đến sơ chế nho, ép nước nho đều phải kiểm nghiệm và tiến hành cẩn thận, kỹ lưỡng. Dưới điều kiện nhiệt độ lý tưởng, trong một thời gian dài người ta lên men và ủ rượu ở những chiếc thùng gỗ sồi trước khi đóng chai thành phẩm.