1.400.000₫
Xuất xứ:
Pháp
Vùng làm vang:
Bourgogne
Hãng sản xuất:
Albert Bichot
Loại vang:
Rượu Vang Trắng
Nồng độ:
13 %
Dung tích:
750 ML
Giống nho:
Chardonnay
Rượu vang Albert Bichot Saint-Romain là một chai rượu vang trắng nổi tiếng của nhà sản xuất Albert Bichot, kết hợp tốt với các món ăn như cá, hải sản, vỏ sò, thịt trắng và thịt gia cầm rất phù hợp.
Tên gọi Saint-Romain nằm ở giữa Côte de Beaune, gần Meursault. Saint-Romain ở Côte de Beaune đứng dưới chân một vách đá cao nhưng ở độ cao cho phép nó nhìn ra một vùng nông thôn rộng lớn.
Tên gọi Saint Romain, được thành lập vào năm 1947, dành cho cả rượu vang đỏ (Pinot Noir) và trắng (Chardonnay). Nó thường cung cấp một giá trị vượt trội cho tiền, giải thích lý do tại sao đây chắc chắn là một trong những tên yêu thích ở Burgundy.
Những tín đồ của rượu vang trắng có lẽ không ai không biết đến Albert Bichot – một hãng sản xuất rượu vang nổi tiếng của Pháp với sự sáng tạo vượt lên trên thời đại cùng với đó là sự lao động miệt mài, đam mê đã nghiên cứu cho ra đời loại rượu vang hảo hạng được làm từ giống nho ngon bậc nhất. Và Rượu vang Albert Bichot Saint-Romain chính là một ví dụ điển hình.
Được làm từ 100% giống nho Chardonnay được trồng ở vùng nho Bourgogne. Cây nho chiếm một vị trí dốc, nơi chúng được hưởng lợi từ đất tuyệt vời. Sự pha trộn của đá vôi và marls bao gồm các miếng đất sét đặc biệt phù hợp với nho Chardonnay. Các dây leo phải đối mặt với Nam / Đông Nam và Bắc / Đông Bắc ở độ cao khác nhau từ 280 đến gần 400 mét.
Rượu vang Albert Bichot Saint-Romain có vàng nhạt với màu xanh lá cây, thanh lịch cho thấy một sự tinh tế tuyệt vời. Khi uống hương trái cây thơm của cam quýt . mùi của gỗ tinh tế đảm bảo một sự phức tạp nâng cao, một sự cân bằng đẹp và một kết thúc dài, hấp dẫn.
Nồng độ cồn của nó không quá cao, chỉ vào khoảng 13%, phù hợp với nhiều thực khách.
Thích hợp dùng làm đồ uống khai vị cho các dịp họp mặt bạn bè, những bữa cơm gia đình, tiệc sinh nhật, gặp gỡ đối tác, và có thể làm quà tặng.
Kết hợp tốt với các món ăn như cá, hải sản, vỏ sò, thịt trắng và thịt gia cầm
Lưu ý : Bạn nên thưởng thức rượu vang này ở nhiệt độ 12-13 độ C
Bảo quản lạnh ở nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp, bảo quản tốt nhất nơi phòng tối với điều kiện nhiệt độ thấp.
Để một chai vang Albert Bichot Saint-Romain đến tay người thưởng thức là một cả quá trình dài với thời gian lên men, ngâm ủ cầu kì và mất rất nhiều thời gian. Với sự hỗ trợ từ công nghệ tiên tiến để giám sát và phân tích thời gian thực, bàn tay con người phối hợp thu hoạch và trồng nho theo giống nho, mức độ chín và terroir. Những chùm nho chín mọng nguyên vẹn tươi được dùng làm nên những chai vang mang chất lượng cao.
Trải qua ngâm lạnh 5 ngày trước khi lên men, cho lên men trong thùng thép không gỉ từ 3 đến 4 tuần. Sau đó dịch nho được lên men tại 25 ºC, tất cả các dịch được chiết xuất thông qua pumpovers thường xuyên trong hai phần ba thời gia đầu của quá trình. Một nửa quá trình pha trộn phải trải qua công nghệ lên men Malolactic trong điều kiện kiểm soát chặt chẽ. Lựa chọn các thùng gỗ sồi và thùng thép không rỉ của Pháp để ngâm ủ, nhằm giúp rượu có thêm mùi vani và bánh mì nướng.