650.000₫
Xuất xứ:
Pháp
Vùng làm vang:
Bourgogne
Hãng sản xuất:
Albert Bichot
Loại vang:
Rượu Vang Đỏ
Nồng độ:
12.5 %
Dung tích:
750 ML
Giống nho:
Gamay
Rượu vang Albert Bichot Bourgogne Gamay có hương thơm của nước hoa kết hợp với hương trái cây rừng chín mọng cùng dư vị cân đối và tròn đầy, sẽ là một tuyệt vời của bạn.
Bourgogne viết bằng tiếng Pháp là một khu vực rượu vang lịch sử và nhận được sự tôn trọng rất cao ở miền đông nước Pháp. Rượu vùng Bourgogne từ lâu đã rất nổi tiếng trên khắp thế giới và đến ngày hôm nay vẫn vậy.
Nếu nhắc đến Bordeaux là nhắc đến cái nôi của rượu vang, thì nhắc đến Bourgogne là nhắc đến những chai rượu vang ngon và đắt tiền bậc nhất thế giới. Cũng bởi diện tích nhỏ bé và chất lượng hương vị rượu vang tuyệt vời như vậy nên dòng rượu vang Bourgogne luôn được những tín đồ rượu vang săn lùng để sở hữu. Trong số những chai vang nổi tiếng nhất vùng này phải kể đến chai rượu Albert Bichot Bourgogne Gamay.
Cây nho với độ tuổi nho trung bình 25 – 35 tuổi, đất đá granit, đất sét và đá vôi. Năng suất trung bình 50 hl / ha. Rượu vang, đặc biệt rượu vang đỏ là một trong số những loại thức uống khá được yêu thích ngày nay. Bởi hương vị của những chai vang khá hấp dẫn và lý thú, được làm từ những giống nho khá nổi tiếng. Vang làm từ các giống nho đỏ luôn có những điểm nhấn thú vị và ấn tượng riêng biệt, mang hương vị đặc trưng của chính từng dòng nho của mỗi vùng miền đó.
Rượu được làm từ giống nho Gamay, giống nho này có quê hương là vùng Beaujolais của Pháp. Đây là chai vang chủ lực của hãng Albert Bichot. Và dĩ nhiên, Gamay được biết đến là nguyên liệu chính dùng để sản xuất nên những chai rượu vang đỏ Pháp của vùng Beaujolais và dần dần trở thành một nét đặc trưng thu hút của vùng đất này.
Nhắc đến rượu vang Pháp, nhắc Beaujolais thì không thể quên những chai vang làm từ nho Gamay. Đặc biệt, các chai vang làm từ các giống nho Gamay này khá tươi mát và được ưa chuộng trong mùa hè nóng nực, cấu trúc rượu không quá phức tạp mà ngược lại rất đơn giản mà tinh tế, nhẹ nhàng. Rượu vang này có màu đỏ đậm đặc và cung cấp hương hoa trên mũi. Miệng tròn, cân đối, có hương vị của trái cây màu đỏ, diệp lục và hạnh nhân tươi.
Nho được lựa chọn kỹ lưỡng bằng tay khéo léo theo phương pháp truyền thống cổ điển kết hợp các kĩ thuật làm vang hiện đại. Sau đó ngâm ở nhiệt độ 26 ° -28 °C. Quá trình lên men vô cùng phức tạp và tinh tế, được kiểm soát chặt chẽ .Trong khoảng thời gian ít nhất là 10 tháng, rượu vang sẽ được đặt trong các thùng gỗ sồi và sau đó được chuyển sang các thùng thép không gỉ. Nhiệt độ đóng một vai trò quan trọng, vì nó quyết định tốc độ tiến hóa của rượu đóng chai. Sau đó, được trữ trong chai 6 tháng, trước khi đến tay người thưởng thức.