405.000₫
Xuất xứ:
Ý
Vùng làm vang:
Puglia
Hãng sản xuất:
Varvaglione 1921
Loại vang:
Rượu Vang Trắng
Nồng độ:
12.5 %
Dung tích:
750 ML
Giống nho:
Malvasia Bianca
Một trong những loại vang trắng nổi tiếng của Ý được nhiều người biết đến là rượu vang 12 E Mezzo Malvasia. Rượu là sản phẩm của hãng sản xuất Varvaglione, lên men từ giống nho Malvasia, với nồng độ 12,5% vừa phải. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin được giới thiệu chi tiết về loại vang này.
Đã từ lâu, Ý được biết đến là một quốc gia có truyền thống lâu đời về vang với sản lượng vang lớn và xuất khẩu sang nhiều nước trên thế giới. Các loại vang ở đây đa dạng về chủng loại, hương vị, màu sắc… đem đến cho người thưởng thức nhiều cung bậc cảm xúc. Trong những loại vang trắng của Ý 12 E Mezzo Malvasia được cho là tiêu biểu nhất.
Rượu vang 12 E Mezzo Malvasia được xem như đại diện cho những gì tinh túy và ngọt ngào nhất mà thiên nhiên ban tặng vì được làm từ loại nho có niên đại lâu năm và theo phương thức cổ xưa. Không ít người cho rằng nó là một trong những chai vang trắng thơm ngon nhất mà họ từng thưởng thức.
Rượu vang 12 E Mezzo Malvasia có màu vàng nhạt nhẹ nhàng, óng ả và sang chảnh. Vang có hương vị hài hòa và tinh tế của các loại trái cây nhiệt đới kết hợp cùng vani và mật ong, để lại ấn tượng tươi mới trong vòm miệng. Chính vì vậy dù mới xuất hiện trên thị trường không lâu nhưng nó rất được ưa chuộng.
Tạo nên một loại vang nhẹ nhàng và say đắm như chai rượu vang này chính là giống nho Malvasia Bianca được trồng ở Puglia – vùng đồng bằng tỉnh Taranto – nơi được biết đến với những trái nho căng mọng làm nên những chai vang trắng thơm ngon nổi tiếng nước Ý.
12 E Mezzo Malvasia là loại vang trắng chát với nồng độ khá nhẹ (12.5%), phù hợp với nhiều người, ngay cả phụ nữ và người có tuổi. Rượu có hương thơm mượt mà, tươi mát của mật ong và vani với cấu trúc mềm mại cùng độ axit vừa phải, tạo sự dễ chịu khi thưởng thức.
Nhiệt độ thích hợp để thưởng thức rượu vang 12 E Mezzo Malvasia là từ 18 đến 20 độ C. Các món ăn có thể kết hợp cùng vang là: mì Ý, pho mát, cơm óng, các món khai vị, hải sản (cá hồi, cá tuyết cá vây ngắn…) hay đồ ăn tươi sống kiểu Nhật…
Rượu vang 12 E Mezzo Malvasia được sản xuất theo quy trình chuẩn như sau:
– Thu hoạch nho cẩn thận bằng tay rồi chọn lọc những quả tốt nhất, chất lượng nhất và đem cắt cuống, ép lấy nước.
– Nho được lên men dưới nhiệt độ kiểm soát chặt chẽ (khoảng 14 độ C).
– Nho tiếp tục được lão hóa trong thùng gỗ sồi khoảng 6 tháng (có thể lâu hơn tùy điều kiện sản xuất) và chuyển sang đựng trong thùng thép không gỉ.
– Sau quá trình lão hóa đủ độ, đủ thời gian, một loại vang hảo hạng được hình thành và chúng sẽ được đem đi đóng chai để đưa ra thị trường tiêu thụ, phục vụ cho những người yêu thích muốn thưởng thức vang.
Với quy trình sản xuất tỉ mỉ như trên, những người thợ lành nghề đã tạo ra một loại vang có màu vàng rơm sóng sánh. Cùng với đó là hương thơm đặc trưng của các loại trái cây kết hợp cùng vị chát của vỏ cây. Hãy thử thưởng thức 12 E Mezzo Malvasia để có sự cảm nhận tốt nhất về loại vang đặc biệt này nhé!