Danh mục: Cabernet Sauvignon

Rượu vang Cabernet Savignhon

Giống Nho Cabernet Sauvignon Ι Ruouvang24h

Đã từ lâu nho Cabernet Sauvignon đi vào tâm hồn người thưởng thức với vị trí là thành phần chính không thể thiếu góp mặt vào quá trình sản xuất một số dòng vang đẳng cấp trên thị trường hiện nay. Vậy bạn hiểu gì về giống nho Cabernet Sauvignon?

Cabernet Sauvignon là một trong những giống nho chúng được tạo nên bởi sự lai tạo từ hai giống nho cơ bản khác đó chính là Cabernet Franc và Saubignon. Trải qua quá trình hình thành giống nho đã không ngừng phát triển và có sức lan tỏa rộng khắp ở lãnh thổ trên mọi quốc gia.

Đây được coi là một giống nho nổi tiếng nhất thế giới được nhiều nhà sản xuất lựa chọn làm nguyên liệu chính để sản xuất nên những dòng rượu vang khác nhau.

Hương vị của giống Nho Cabernet Sauvignon.

Sở dĩ giống nho Cabernet Sauvignon được trở nên phổ biến trên thị trường và làm nguyên liệu chính trong sản xuất rượu vang là xuất phát từ hương vị vốn có trong nó. Tùy thuộc vào mỗi điều kiện khí hậu khác nhau mà nho Cabernet Sauvignon cũng có hương vị riêng biệt cụ thể là:

  • Đối với những khu vực có đặc điểm khí hậu lạnh thì nho có hương vị của quả ớt chuông xanh, bên cạnh đó nho còn toát lên hương vị của những trái cây đen và mận
  • Ở những vùng có điều kiện khí hậu ấm áp hơn thì nho có khả năng chín nhanh do đó chúng mang hương vị của mứt, của quả lý chua đen chín…tạo những tiềm năng nhất định để mang đến sự đa dạng trong phong cách của rượu.

Tuy nhiên cho dù được trồng ở điều kiện khí hậu như thế nào thì Cabernet Sauvignon vẫn giữ được một phong cách riêng của nó đó là một màu đỏ đậm với lượng tannin mịn màng đa dạng và vị chua vừa phải nhất.

Vùng trồng Nho Cabernet Sauvignon lý tưởng nhất

Không giống như nhiều giống nho khác, Cabernet Sauvignon được trồng ở hầu hết các quốc gia và có khả năng thích nghi được với nhiều điều kiện khí hậu khác nhau như ở Canada, Mỹ, hay Australia….Tuy nhiên tại Pháp Cabernet Sauvignon sẽ khẳng định được chất lượng hiếm có của nó, đây là nơi trồng những trái nho Cabernet Sauvignon ngon nhất hành tinh mà bất cứ vùng địa bàn lãnh thổ nào trên toàn thế giới cũng không thể so sánh được bởi một hương vị nho đậm đà đầy sự tươi mới.