825.000₫
Xuất xứ:
Pháp
Vùng làm vang:
Bordeaux
Loại vang:
Rượu Vang Trắng
Nồng độ:
13.5 %
Dung tích:
750 ML
Giống nho:
Sauvigon Blanc
Semillon
Bordeaux là vùng sản xuất rượu vang nổi tiếng nhất nước Pháp. Trên mảnh đất trồng nho ấy không chỉ nổi tiếng với những chai vang đỏ truyền thống mà còn có sự hiện diện, sự góp mặt của những chai vang trắng đặc biệt chẳng kém. Và rượu vang Chateau De Chantegrive Graves là chai rượu được sản xuất truyền thống văn hóa rượu vang trắng, được tạo nên từ hai giống nho Sauvignon Blanc và Semillon. Rượu có nồng độ 13,5%.
► Xem thêm toàn bộ: Rượu Vang Pháp
Mỗi một chai vang dù là vang đỏ hay vang trắng, dù là truyền thống hay hiện đại đều mang đến một thông số đại diện cho mức giá bán ra thị trường. Ở vào mức giá 615.000 đồng/ chai rượu vang Chateau De Chantegrive Graves được đánh giá là chai vang trắng có mức giá thấp nhất vùng Bordeaux. Nhưng không vì thế rượu mất đi dấu ấn đặc biệt, ghi điểm trong lòng người thưởng thức.
Trên vùng nho nổi tiếng ấy, sự trưởng thành của Chateau De Chantegrive Graves của nhà sản xuất rượu vang Chateau làm nên sức mạnh sống động, đáng yêu cho vang bởi rượu để lại sự lắng đọng, sang trọng, bền bỉ mà dài lâu của loại rượu hoàn hảo.
Được đánh giá khá cao, rượu là sự ghi nhận, sự trưởng thành mạnh mẽ, vượt trội của các loại trái cây cá tính, rượu làm nên dấu ấn của kim ngân hoa, đào và hoa keo hài hòa, quyến rũ. Cùng với gợi ý của hương gỗ sồi rượu mang đến một kết cấu mịn màng hài hòa cùng chất lượng rượu.
Bắt gặp ở cái nhìn đầu tiên là một chai rượu có màu vàng nhạt với mùi thơm dai dẳng, sống động của những trái nho Sauvignon Blanc đạt đến độ chín đẹp, chín vừa đưa người thưởng rượu bước đầu chạm tới sự đánh giá cho một loại rượu có hương vị trẻ trung, sống động, mãnh liệt ẩn giấu sâu bên trong một tính cách vang nhẹ nhàng, thanh mát. Cùng với đó là gia vị của giống nho Semillon càng làm cho rượu là gợi ý cho một lựa chọn xứng đáng.
Với nồng độ cồn tinh tế vừa vặn 13.5% để đánh giá độ ngon của vang, gợi mở trong chính cuộc hành trình khám phá, trải nghiệm và thưởng thức rượu vang. Ở điểm cuối không phải miệng cũng chẳng phải lưỡi mà chính là tâm hồn con người rượu được đánh giá là một dòng vang chất lượng.
Chai rượu vang này được sản xuất theo cách truyền thống, vẫn là một trong những vùng trồng nho và sản xuất lớn là Bordeaux, rượu vang được làm ra tại đây phá cách hơn ở một chai vang trắng ở những vùng khác, pha trộn màu vàng của rượu với màu xanh của nho tạo ra được ưu thế.
Như bất kỳ một chai vang nào, để có được một chai cơ thể thành phẩm đòi hỏi rượu phải trải qua một quá trình sản xuất với sự kiểm soát nghiêm ngặt, chặt chẽ. Từ khâu lựa chọn nho, thu hoạch nho cho đến sơ chế nho, ép nước nho đều phải kiểm nghiệm và tiến hành cẩn thận, kỹ lưỡng.
Dưới điều kiện nhiệt độ lý tưởng, nhà sản xuất rượu tiến hành quá trình lên men rượu trong một thời gian dài ở những chiếc thùng gỗ sồi trước khi đóng chai, dán nhãn thành phẩm.
Rượu là loại thức uống lý tưởng, là món ăn nhẹ nhàng thích hợp sử dụng trong các bữa ăn hàng ngày, các dịp gặp gỡ, giao lưu cuối tuần. Cũng có thể sử dụng rượu như một món quà đặc biệt mỗi dịp lễ, tết quan trọng.
Rượu thích hợp sử dụng ở nhiệt độ 16 – 18 độ C kết hợp với nhiều món ăn khác nhau đặc biệt phải kể đến là các món ăn chế biến từ các loại hải sản.