2.050.000₫
Xuất xứ:
Pháp
Vùng làm vang:
Saint Emilion
Loại vang:
Rượu Vang Đỏ
Nồng độ:
13.5 %
Dung tích:
750 ML
Giống nho:
Cabernet Franc
Cabernet Sauvignon
Merlot
Với mỗi người dân trên thế giới, rượu vang Pháp chắc hẳn đã không còn xa lạ. Tuy nhiên, với Rượu vang Chateau Monbousquet thì hoàn toàn khác bởi những dấu ấn riêng biệt của nó không phải ai cũng am hiểu tường tận về nó được.Ruouvang24H sẽ giới thiệu qua những đặc điểm chính của chai vang này.
Rượu vang Chateau Monbousquet được biết đến là chai vang độc đáo với lượng tanin rất tốt và chặt chẽ. Không chỉ vậy, nó còn là loại rượu có cấu trúc ngọt ngào cùng hương thơm dịu nhẹ có khả năng mê hoặc lòng người, ngay cả với những người sành vang nhất hay người khó tính đến đâu.
Cảm giác mềm mại pha chút mạnh mẽ rất thú vị và khơi gợi sự tò mò là những điểm khác biệt của chai rượu vang này. Về hình thức bên ngoài, chai vang có thiết kế cổ kính rất sang trọng.
Rượu vang Chateau Monbousquet gây ấn tượng với mọi người ngay từ cái nhìn đầu tiên bởi gam màu tím đậm pha chút sắc đỏ ruby càng làm cho màu rượu thêm phần nổi bật và cuốn hút. Nhưng sẽ càng ấn tượng hơn khi bạn mở nắp chai vang và từ từ thưởng thức từng ngụm vang nhỏ.
Với hương thơm đặc trưng kết hợp của các loại trái cây tươi có độ chín vừa tới như: mận, trái anh đào đen, cà tím cùng hương vị của đất, cafe và gỗ sồi, Chateau Monbousquet dễ dàng chinh phục người thưởng thức với hương vị mịn màng, thanh nhã lan tỏa mạnh mẽ trong vòm miệng.
Những món ăn thích hợp có thể kết hợp cùng Chateau Monbousquet là: Thịt đỏ phi lê, thịt bò, thịt nai, thịt cừu nướng với gia vị và tỏi, phô mai hay các món ăn Âu truyền thống… Nhiệt độ thích hợp để thưởng thức vang là từ 13 đến 15 độ C.
Rượu vang Chateau Monbousquet được sản xuất tại Saint Emilion – nơi có khí hậu tuyệt vời cùng những trái nho tuyệt hảo. Các giống nho chất lượng nhất được sử dụng để sản xuất ra chai vang này là nho Merlot (với tỷ lệ 60%), nho Cabernet Franc (với tỷ lệ 30%) và nho Cabernet Sauvignon (với tỷ lệ 10%).
Nho được thu hoạch hoàn toàn bằng tay vào sáng sớm và được đưa về nhà máy, chọn lọc cẩn thận để bắt đầu quá trình sản xuất vang. Trong quy trình đó, bước lên men và ngâm ủ là quan trọng nhất. Bước lên men được tiến hành trong các thùng thép không gỉ dưới nhiệt độ lạnh khoảng 22 đến 26 độ C trong vòng 1 tuần. Còn bước ngâm ủ sẽ được tiến hành trong các thùng gỗ sồi Pháp khoảng 1 đến 2 năm.