Rượu vang Saint-Joseph Se “Terroirs D’exception”

Rượu vang Saint-Joseph Se “Terroirs D’exception”

GIÁ THAM KHẢO: 

850.000

Mã sản phẩm :
HHMH - 900

Xuất xứ:

Pháp

Loại vang:

Rượu Vang Đỏ

Nồng độ:

13.5 %

Dung tích:

750 ML

Giống nho:

Syrah


Một trong những chai vang đỏ của Pháp có hương thơm và mùi vị độc đáo không thể không nhắc đến chính là Rượu vang Saint-Joseph Se “Terroirs D’exception” Vậy loại vang này có những đặc điểm thú vị gì?

Ruouvang24h.vn sẽ giải đáp thắc mắc cho các bạn.

Rượu vang Saint-Joseph Se Terroirs D'exception

Giới thiệu về Rượu vang Saint-Joseph Se “Terroirs D’exception”

Nhà sản xuất Cave de Tain rất tự hào vì chai rượu do mình sản xuất đã được đánh giá 91/100 điểm do tạp chí danh tiếng Wine Advocate bình chọn vào tháng 12/2017.

Từ màu sắc đến hương thơm và mùi vị của vang đều mới lạ, sống động, tạo nhiều hứng thú cho người thưởng thức. Hương vị mềm mại, mượt mà và khá dễ uống (do nồng độ cồn nhẹ) cùng cấu trúc cân bằng hòa quyện của rượu khiến thức uống này luôn ấn tượng và lôi cuốn với tất cả những ai yêu vang.

Hiện nay tại Việt Nam, Rượu thường được dùng làm đồ uống trong những bữa tiệc sum vầy đầm ấm bên gia đình hoặc những bữa tiệc sang trọng tiếp bạn bè, đối tác làm ăn.

Đặc điểm của Rượu vang Saint-Joseph Se “Terroirs D’exception”

Đặc điểm ấn tượng dễ nhận thấy nhất ở chai rượu vang này chính là hương thơm đặc trưng của các loại trái cây tươi cùng chút vị khoáng mang đậm dấu ấn của giống nho quý và vùng thổ nhưỡng nơi sản xuất vang.

Vang có màu đỏ sang trọng và bắt mắt được tạo nên bởi giống nho Syrah – một trong những giống nho quý phía Bắc nước Pháp và được trồng ở vườn nho Saint-Joseph.

Các món ăn lý tưởng để kết hợp cùng vang là: thịt nai, thịt bò, thịt cừu nướng, phô mai, salas hoặc các món ăn Âu… Trước khi thưởng thức vang nên để vang thở trong không khí khoảng 1 tiếng và làm mát vang trong ngăn mát tủ lạnh (sao cho vang đạt nhiệt độ từ 10 đến 12 độ C).

Quy trình sản xuất Rượu vang Saint-Joseph Se “Terroirs D’exception”

Lên men và ngâm ủ là 2 bước chính trong quy trình sản xuất rượu. Tuy nhiên, tạo nên những trái nho chất lượng để lên men và ngâm ủ là cả quá trình trồng nho, chăm sóc tỉ mỉ trước đó cùng bước thu hoạch cẩn thận bằng tay vào đúng thời điểm thích hợp.

Bước lên men được tiến hành với những trái nho căng mọng, chín đều, đã được làm sạch và cắt cuống. Bước này được thực hiện trong các thùng thép không gỉ khoảng 1 tuần dưới nhiệt độ kiểm soát khoảng 20 đến 25 độ C. Bước ngâm ủ được tiến hành trong các thùng gỗ sồi Pháp (bao gồm cả thùng gỗ sồi cũ và mới).

Đóng chai, dán nhãn mác là công đoạn cuối cùng hoàn tất quá trình sản xuất vang. Sau khi để khoảng thời gian ngắn trong hầm rượu, những chai vang này sẽ được cung cấp cho thị trường và đảm bảo đó sẽ là những sản phẩm chất lượng nhất được cả thế giới đón nhận.

 

 

0/5 (0 Reviews)
Người viết : Phương Anh
Nhắn tin Facebook Zalo: 0987.680.116