Rượu vang Pierre Remy Gauthier Crozes

Rượu vang Pierre Remy Gauthier Crozes

GIÁ THAM KHẢO: 

830.000

Mã sản phẩm :
AVVC-876-24h

Xuất xứ:

Pháp

Vùng làm vang:

Languedoc

Loại vang:

Rượu Vang Đỏ

Nồng độ:

12 %

Dung tích:

750 ML

Giống nho:

Mourvedre

Roussanne


Crozes-Hermitage là một vùng sản xuất rượu vang ở phía bắc Rhone Valley của nước Pháp. Đây là một khu vực rộng lớn thuộc bờ phía đông của dòng sông Rhone River, trải dài tới phía bắc và nam của thị trấn Tain L’Hermitage. Khoảng 90% rượu vang nơi này là rượu vang đỏ, được làm chủ yếu từ giống nho Syrah. 10% còn lại là rượu vang trắng được làm từ nho RoussanneMarsanneĐiều thú vị là hai giống nho trắng này cũng được dùng pha trộn trong nhiều dòng vang đỏ của vùng, với tỷ lệ hạn chế. Bù lại, rượu vang ở đây lại có giá khá rẻ nhưng vẫn có hương vị thơm ngon không kém gì các vùng khác. Điển hình là Rượu vang Pierre Remy Gauthier Crozes.

Xem thêm toàn bộ: Rượu Vang Pháp

Rượu vang Pierre Remy Gauthier Crozes

 

 

Đặc điểm Rượu vang Rượu vang Pierre Remy Gauthier Crozes

Các vườn nho ở đây được trồng trên vùng đất đai màu mỡ, cây nho chủ yếu phát triển thân và lá chứ không tập trung vào bộ rễ và trái nho như vùng đất đai cằn cỗi. Vùng này có lượng chiếu sáng mặt trời trong ngày thấp nên rượu vang đôi khi có vị nồng kém ngon, nhất là vào những năm nắng nóng. Vì thế mà rượu vang Crozes-Hermitage chỉ có giá ở mức trung bình. Ngược lại, nhà sản xuất rất hiếm khi ngâm ủ rượu vang trong những thùng gỗ sồi đắt tiền để tăng cường cấu trúc và phức hợp hương vị cho vang.

Rượu vang Pierre Remy Gauthier Crozes là sự pha trộn kỳ diệu của các giống nho Syrah, Grenache Noir, Mourvedre, mọc lên từ các loại đất nổi tiếng của Crozes – Hermitage mang đến một hỗn hợp hương liệu phong phú và độc đáo.

Rượu vang Pierre Remy Gauthier Crozes  có màu đỏ ruby đậm sâu , hương thơm của chocolate, vani cùng ghi chú hương vị của quả chín mọng. Những hương vị đậm đà kết hợp cùng vị ngọt, cấu trúc tanin mịn màng, lan tỏa trong vòm miệng. Dư vị được thể hiện rõ rệt cảm nhận của quả lý chua đen, hoa violet tươi. Sự cân bằng hương vị tốt cung cấp cho người thưởng thức một hậu vị lâu dài, vị chát mượt mà và mềm mại.

Phương thức sản xuất Rượu vang Pierre Remy Gauthier Crozes

Vào mùa thu hoạch, những trái nho được thu hoạch một cách cẩn thận và được loại bỏ những trái nho xấu và chỉ lấy những trái nho đạt chuẩn, với tiêu chí “chất lượng hơn số lượng” những rượu vang từ những đồi nho ở pháp luôn được đánh giá cao trên thế giới. Sau khi phân loại xong nho được đem về nhà máy để lên men trong các thùng gỗ sồi tạo ra quá trình lên men và ngâm ủ. Thời gian lão hóa 9 tháng trong thùng gỗ sồi sau đó để trong chai 6 tháng tiếp theo trước khi đem ra thị trường.

0/5 (0 Reviews)
Người viết : Phương Anh
Nhắn tin Facebook Zalo: 0987.680.116