1.200.000₫
Xuất xứ:
Pháp
Loại vang:
Rượu Vang Đỏ
Nồng độ:
13.5 %
Dung tích:
750 ML
Giống nho:
Grenache
Syrah
Một trong số những chai rượu vang quý hiếm nhất được nhiều người biết đến đó chính là chai rượu vang La Fiole Chateauneuf Du Pape Hay còn được gọi là chai “rượu vang cổ vẹo“. Chai vang này đến từ nước Pháp. Với đặc trưng được ngâm ủ một cách hết sức tự nhiên từ sâu dưới đáy biển, chai rượu để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người thưởng thức. Rượu là niềm ao ước của nhiều người muốn được nếm thử đồng thời là niềm tự hào của đất nước và con người nơi đây.
► Xuất xứ: Pháp
► Hãng sản xuất: Charles Brotte
► Giống nho: Grenache và Syrah
► Loại vang: Vang đỏ
► Nồng độ: 14%
► Màu sắc: Đỏ Ruby
► Nhiệt độ phục vụ: Từ 20 đến 24 độ C
► Món ăn kết hợp: Thịt nướng, thịt đỏ, phô mai và một số món có gia vị
► Quy cách: 6 chai/thùng
Là một trong số những niềm tự hào của đất nước Pháp xinh đẹp, chai rượu vang cổ vẹo ra đời đã đánh dấu sự phát triển vượt bậc không ngững của nền công nghiệp sản xuất rượu vang của quốc gia này.
Ngay từ ánh mắt nhìn đầu tiên bạn như trở nên bị đắm đuối bởi thứ sắc màu vô cùng ấn tượng của chai rượu vang. Đó là màu đỏ ruby đậm đà của rượu hấp dẫn cuốn hút bao ánh mắt nhìn vào từ mọi phía. Bên cạnh đó chúng còn có khả năng mang đến sự ấn tượng dành cho người thưởng thức bởi hương thơm tuyệt hảo.
Hương vị của rượu mang đến được sự cảm nhận bởi một thứ hương thơm vô cùng phong phú. Trong hương vị ấy có chút phảng phất hương thơm của quả lý đen và mận khô. Ngay từ những giây phút nhấp ly rượu vang đầu tiên trong vòm miệng là bạn đã cảm nhận được hương thơm từ trái cây ngọt ngào. Bên cạnh đó còn xuất hiện chút hương thơm từ thân cây cam thảo. Tất cả đã để lại một kết thúc lâu bền trong vòm họng của những tâm hồn thưởng thức vang.
Để đạt được hương vị như vậy, chai vang phải trải qua một quy trình sản xuất vô cùng đặc biệt và hết sức khắt khe. Chúng đòi hỏi sự cẩn thận và tỉ mỉ trong tất cả các khâu của quy trình sản xuất rượu. Rượu vang được sản xuất theo những bước cơ bản như sau:
► Những trái nho sau khi đến mùa thu hoạch, nhà sản xuất đã tiến hành hái nho bằng chính đôi bàn tay của những người thợ làm nghề.
► Người ta nâng niu nho một cách hết sức cẩn trọng để mang về nhà máy chọn lọc sơ chế
► Nho được đưa vào hệ thống ép lấy nước và tiến hành lọc kỹ để bỏ vỏ và cặn bã nho
► Rượu được lên men ngâm ủ trong thùng gỗ sồi để đảm bảo hương thơm đậm đà nhất định
► Người ta mang ngâm ủ chai nho bằng phương pháp tự nhiên ở dưới sâu lòng biển . Với điều kiện nhiệt độ cũng như ánh sáng và môi trường ổn định trong một thời gian dài đã mang đến cho chai vang có được thứ hương vị vô cùng đặc biệt.
Mang phong cách hết sức riêng độc đáo mà không dòng vang nào có thể so sánh được với nó, chai rượu vang ngay từ khi được ra đời đã được người ta đánh giá rất cao. Nhờ vào những sự đậm đà có trong hương vị ấy mà chai vang đã chiếm đoạt tình cảm của vô vàn thực khách. Chúng đã giành được rất nhiều giải thưởng danh giá như:
► Vào năm 2014 được Wine Spectator đánh giá 88/100 điểm chất lượng
► Rượu đã dành được nhiều huy chương cao quý để mang đến niềm tự hào cho nhà sản xuất cũng như những người làm nghề rượu vang ở nơi đây.
Với tất cả những gì mà chai vang có được, rượu vang cổ vẹo xứng đáng là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho những người thưởng thức trên thế giới.
► Nhiệt Độ Phục Vụ: Nhiệt độ lý tưởng nhất khi thưởng thức rượu vang là nằm trong khoảng từ 14 – 18 Độ C. Chính vì vậy việc cần làm đầu tiên khi thưởng thức rượu vang là bạn có thể ướp lạnh rượu vang trong sô đá khoảng 30 phút trước khi uống, Đặt rượu trong ngăn mát tủ lạnh hoặc tốt hơn nữa bạn hãy đặt trong tủ bảo quản rượu vang chuyên dụng.
► Món Ăn Kết Hợp: Các loại thịt đỏ như thịt bò bít tết, sườn cừu nướng, Các món quay rán, phô mai dây, Các món hầm nướng, hoặc những đồ ăn liền như xúc xích, thịt nguội…
► Kiểu Ly: Burgundy glass và Bordeaux glass là những loại ly bầu chân ngắn, thân tròn, miệng rộng và có tay cầm
► Động Tác Cần Thiết: Trước khi uống rót rượu ra ly các bạn cần lắc đều ly rượu vang mục đích để cho oxy thẩm thấu hòa tan vào trong rượu, giúp cho rượu dậy mùi hương hơn.
Chú ý: Đối với chai rượu vang đỏ này các bạn nên để rượu thở trong bình Decanter chuyên dụng trong khoảng thời gian từ 20 – 30 phút.