320.000₫
Xuất xứ:
Argentina
Loại vang:
Rượu Vang Đỏ
Nồng độ:
14 %
Dung tích:
750 ML
Giống nho:
Malbec
Nếu như rượu vang Pháp thể hiện sự sang trọng, rượu vang Ý tinh tế thì vang Argentina lại mang trong mình sự ấm nóng rất riêng. Trong đó phải kể đến chai rượu vang Finca La Escondida Reserve Malbec – một chai vang đỏ có được làm từ loại nho Malbec với nồng độ cồn 14%.
Argentina là một trong những quốc gia có truyền thống sản xuất rượu vang lâu đời chỉ đứng sau một số quốc gia chuyên sản xuất rượu vang lớn khác như Pháp, Mỹ, Tây Ban Nha… Những chai vang của đất nước này mang đặc trưng rất riêng, đặc biệt là những chai vang đỏ được làm từ loại nho Malbec.
Rượu là sản phẩm của vùng San Juan – Argentina. Đây là vùng có khí hậu khá nóng, vì thế những chai rượu nho ở đây thường có nồng độ cao và mùi vị ấp ám.
Với mức giá ở mức trung bình giá rẻ tuy nhiên chất lượng vẫn luôn được đảm bảo, điều đó giúp cho rượu đi sâu vào lòng người thưởng thức vang.
Rượu thuộc loại vang đỏ, nhưng màu sắc của chai vang Finca La Escondida Reserve Malbec này lại thiên tím rất đặc trưng. Lý do là vì chai vang này được làm hoàn toàn từ giống nho Malbec, nho Malbec thường chín vào giữa mùa sinh trưởng nên thường tạo ra những quả nho nhỏ đậm màu, và mức độ chín của quả nho cũng ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cũng như màu sắc cuối cùng của rượu nho.
Hương vị của rượu cũng có nét đặc trưng riêng, từ vị chín mọng của quả mâm xôi, việt quất hòa lẫn với vị mạnh mẽ của nho khô, than non, tuyết tùng và kết thúc bằng vị ngọt ngào của vani sồi.
Khác với những vùng khác của Argentina, khí hậu ở vùng San Juan – nơi sản xuất ra Finca La Escondida Reserve Malbec khá nóng bức, chính vì vậy nồng độ rượu của vùng này thường cao hơn khoảng 14% và mùi vị rượu cũng đậm đà hơn. Những trái nho Malbec được thu hoạch và đem ủ lên men khoảng 4 tháng trong những chiếc thùng bằng gỗ Sồi để đạt được độ tannin nhất định.
Nên kết hợp rượu với các món nướng từ các loại thịt đỏ như bò, cừu, hay các loại thịt rừng, gia vị cay như tiêu…loại vang này cũng đặc biệt thích hợp với ẩm thức Ý như là mỳ ống.
Nhiệt độ thích hợp nhất để thưởng thức là 15-17 độ, bạn sẽ dễ dàng cảm nhận được vị đậm đà và lớp tannin nóng ấm tan dần trong vòm miệng.