1₫
Xuất xứ:
Pháp
Vùng làm vang:
Bordeaux
Loại vang:
Rượu Vang Đỏ
Nồng độ:
13 %
Dung tích:
750 ML
Giống nho:
Cabernet Franc
Cabernet Sauvignon
Merlot
Saint-Emilion là một vùng sản xuất rượu vang quan trọng và nổi tiếng bậc nhất ở vùng Bordeaux, được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới với truyền thống canh tác nho và sản xuất rượu vang. Dù kinh tế xã hội đã phát triển mạnh mẽ nhưng nơi đây vẫn giữ được những nét của một đô thị trung cổ điển hình. Nhờ ưu đãi của thiên nhiên, khí hậu và thổ nhưỡng là đất sét pha đá phấn vô cùng thuận lợi cho sự phát triển của nho Merlot và Cabernet Franc. Đây cũng là giống nho được lựa chọn để làm nguyên liệu cho những chai vang đắt nhất vùng Bordeaux. Không quá lời khi nói Saint – Emilion là “vương quốc của vang đỏ”. Rượu Vang Chateau Vignot của nhà sản xuất Chateau Vignot, thuộc Bordeaux, Pháp. Tại Bordeaux, Grand cru (Classé) là thuật ngữ dành cho các Chateaux sản xuất rượu vang chất lượng nhất (finest wines), gồm những tiêu chí rất khắt khe nhằm xếp hạng các nhà sản xuất vang (hay còn gọi là “Chateaux”) xuất sắc nhất Bordeax. Hãy sở hữu chai vang hảo hạng này để có thể cảm nhận được những giá trị tuyệt vời mà nó mang lại. Thật đơn giản bởi vì chai vang này có mức giá trung bình, hợp lý, dễ chịu phù hợp với mọi đối tượng, tầng lớp trong xã hội.
► Xuất Xứ: Pháp
► Thương hiệu: Chateau Vignot
► Vùng Làm Vang: Bordeaux
► Loại Vang: Rượu Vang Đỏ
► Giống Nho: 70% Merlot, 25% Cabernet Franc, 5% Cabernet Sauvignon
► Nồng Độ: 13%
► Dung Tích: 750 ML
► Màu Sắc: Màu đỏ Ruby ánh tím
► Nhiệt Độ Phục Vụ: Vang sẽ ngon nhất khi ở 16°C – 17°C
Với phân loại chất lượng cao cấp nhất trong hệ thống phân loại rượu vang của Bordeaux, chai vang này mang những nét tinh túy, quý giá nhất của giống nho nổi tiếng bản địa vùng Saint Emilion. Tỷ lệ kết hợp của những giống nho vô cùng quan trọng để có thể tạo ra được một chai vang tốt nhất theo mong muốn đó là 70% Merlot, 25% Cabernet Franc, 5% Cabernet Sauvignon. Với sự đóng góp chủ đạo là giống nho Merlot đã mang đến cho vang một màu đỏ ruby với ánh tím vô cùng đẹp mắt. Nhìn vang, thực khách dường như nhớ đến những cánh đồng nho trải dài, miên man màu tím đậm mang đến vẻ đẹp cho cả một vùng trời. Cánh đồng nho đó còn tỏa ra những hương thơm phức hợp hấp dẫn ngọt ngào lại thêm phần quyến rũ. Đó là hương thơm của trái cây chín mọng như quả mâm xôi, anh đào đen, phúc bồn tử, hương thơm cay nồng của quế, cam thảo, đinh hương, da thuộc và bùn khoáng. Cũng chính những trái cây và gia vị đó đã tạo nên một vị rượu có cấu trúc tròn đầy đặn, tannin mượt mà và cân bằng. Sự ngọt ngào nồng đậm pha trộn với vị chua, chát và đắng kéo dài tới tận hậu vị lắng đọng để kết thúc rượu thêm phần hoàn hảo, viên mãn. Rượu đem lại một cảm giác đầy phấn khích cho người thưởng thức với dư vị ấn tượng, bền lâu dù quá trình thưởng thức đã qua rất lâu rồi.
Với nồng độ nhẹ nhàng 13%, chai vang dễ uống và phù hợp với mọi đối tượng từ các quý ông tới các quý bà. Phục vụ ở nhiệt độ 16 – 17 độ C sẽ giúp rượu càng nổi bật và chất rượu sâu hơn. Sẽ ngon hơn khi rượu nhâm nhi cùng các món thịt đỏ, cũng như với các loại phô mai mềm và thịt thú săn.
👁Thị giác
Màu đỏ đậm Ruby ánh tím vô cùng huyền ảo, bí hiểm lại mang phần quyến rũ, thanh lịch, quý phái. Rượu luôn trở thành tâm điểm của bữa tiệc dù ở bất cứ hoàn cảnh nào.
👃 Khứu giác
Hương thơm từ nhẹ nhàng tinh tế đến đậm đà, nồng ầm hòa cùng sự thanh tao, thoải mái, sống động với những trái cây chín màu đen, cùng hương gỗ, thảo mộc, gia vị hoàn hảo.
👄 Vị giác
Vị rượu tốt, tròn đầy với những nét tinh tế đặc trưng của nho chín, của trái cây hay những gia vị hoàn mình vào đó càng làm tôn thêm sự trẻ trung, quyến rũ cho những ai đã từng một lần thưởng thức rượu.