1₫
Xuất xứ:
Tây Ban Nha
Loại vang:
Rượu Vang Đỏ
Nồng độ:
13 %
Dung tích:
750 ML
Giống nho:
Tempranillo
Một trong những loại vang “đa di năng” phù hợp với hầu hết mọi bữa tiệc cũng như không gian chính là rượu vang Castillo Labastida Rioja DOC Tempranillo. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin được giới thiệu về đặc điểm cũng như quy trình sản xuất của loại vang này.
► Xem thêm toàn bộ: Rượu Vang Tây Ban Nha
Mỗi loại vang đều mang trong mình những đặc trưng riêng về hương thơm, mùi vị và màu sắc… Cũng như thế, rượu vang Castillo Labastida Rioja DOC Tempranillo ghi dấu ấn với người yêu vang Tây Ban Nha bởi màu đỏ đậm cùng hương vị ngọt ngào, quyến rũ. Khi mới uống, bạn sẽ cảm nhận được hương vị ngọt ngào của cam thảo cùng mùi sữa quyến rũ và để lại dư vị dai dẳng nơi đầu môi.
Vang Castillo Labastida Rioja DOC Tempranillo hiện được sử dụng phổ biến cho tất cả các bữa tiệc, từ những bữa tiệc sang trọng, đẳng cấp đến những bữa tiệc nhẹ nhàng, lãng mạn ngoài trời.
Rượu vang Castillo Labastida Rioja DOC Tempranillo được tạo nên bởi nho Tempranillo – giống nho nổi tiếng của đất nước Tây Ban Nha. Nho được trồng nhiều nhất ở làng Labastida với cảnh quan xung quanh đẹp như một bức tranh thơ mộng. Chính vì vậy mà khi nhắc đến Castillo Labastida Rioja DOC Tempranillo, người dân Tây Ban Nha nói riêng và những người sành vang nói chung đều liên tưởng đến ngay ngôi làng Labastida xinh đẹp.
Được làm từ giống nho chất lượng với vỏ khá dày nên rượu vang Castillo Labastida Rioja DOC Tempranillo có màu sắc bắt mắt cùng hương thơm quyến rũ và hàm lượng tannin vừa phải. Đó là hương thơm phức hợp của nho Tempranillo, các loại trái cây chín mọng và gia vị được ngâm ủ trong thùng gỗ sồi. Nó có khả năng chinh phục bất cứ ai, ngay cả những người khó tính nhất.
Rượu vang Castillo Labastida Rioja DOC Tempranillo thường được kết hợp với thịt nướng, pho mát và các món hầm… vì sẽ làm tăng thêm hương vị thơm ngon của vang.
So với cách thức sản xuất một số loại vang khác, vang Castillo Labastida Rioja DOC Tempranillo có sự khác biệt về quy trình trước khi lên men. Sau đây mời các bạn cùng tìm hiểu các bước sản xuất loại vang này.
Đầu tiên, cũng giống như đa phần các loại vang khác, bước đầu tiên trong quy trình sản xuất sẽ là thu hoạch nho (được thực hiện bằng tay một cách cẩn thận và tỉ mỉ). Sau đó nho được đưa về nhà máy và lựa chọn những quả đạt chất lượng tốt nhất.
Những trái nho sau khi lựa chọn cẩn thận sẽ được cắt cuống, sơ chế và ép lấy nước. Tiếp theo, để vang đạt được hương thơm nguyên vẹn, nho sẽ được đem đi ngâm lạnh khoảng 6 độ C trong 3 ngày rồi sau đó mới tiến hành lên men. Đây chính là điểm khác biệt so với quy trình sản xuất một số loại vang khác (không cần ngâm lạnh).
Quá trình lên men được tiến hành hoàn toàn tự nhiên trong 10 ngày ở nhiệt độ kiểm soát 26 độ C. Tiếp theo, nho sẽ được ủ trong thùng gỗ sồi Pháp ít nhất 6 tháng và khoảng 6 tháng trong chai trước khi đưa ra thị trường.
Nếu có nhu cầu đặt mua rượu vang Castillo Labastida Rioja DOC Tempranillo với giá tốt nhất