1.242.900₫
Xuất xứ:
Ý
Vùng làm vang:
Veneto
Hãng sản xuất:
Bottega
Loại vang:
Champagne & Vang Nổ
Rượu Vang Trắng
Nồng độ:
11 %
Dung tích:
750 ML
Giống nho:
Glera
Bạn cũng đã biết Ý là đất nước nổi tiếng về cảnh đẹp thiên nhiên cũng như những công trình kiến trúc La Mã cổ đại. Bên cạnh đó, đây cũng là vương quốc của rượu vang, đặc biệt là vang sủi bọt sparkling. Rượu vang Prosecco Bottega Gold Brut là một trong số đó, rượu được làm hoàn toàn từ giống nho Glera nồng độ 11%, với hương vị tuyệt vời không bàn cãi, được người yêu vang trên thế giới tin tưởng lựa chọn trong nhiều bữa tiệc của mình.
► Xem thêm toàn bộ: Rượu Vang Ý
Người ta thường hình dung những chai rượu vang sủi tăm rất cao cấp thì giá cả cũng sẽ rất đắt. Nhưng còn tùy vào nhiều yếu tố khác nữa mới quyết định được giá bán của từng loại rượu. Rượu nằm trong phân khúc giá mềm, phù hợp với nhiều người tiêu dùng Việt Nam, có giá chỉ 800.000/chai.
Bottega là nhà máy rượu khá có danh tiếng ở vùng nho Veneto, nơi đó đã cho ra đời nhiều loại rượu vang sủi tăm được yêu thích khắp thế giới. Trong đó Rượu được yêu mến hơn cả bởi ngoài giá cả vô cùng mềm thì hương vị cũng không thể chê vào đâu được.
Prosecco Bottega Gold Brut có màu vang rơm tươi sáng, rạng rỡ gây ấn tượng ban đầu cho người dùng. Khi nhấp ngụm đầu tiên, vị giác bạn sẽ cảm nhận ngay vị tươi nguyên chất của các loại trái cây đặc trưng như táo xanh, lê, trái cây họ cam, quýt. Thêm nữa còn có hương hoa cỏ của các loài hoa trắng, cây keo, hoa huệ tây vùng thung lũng. Với độ axit cân bằng, nồng độ 11% đảm bảo sự đậm đà nhưng không quá nặng, bạn sẽ thấy rằng vị rượu thật mềm mại, hài hòa và thanh lịch, tao nhã rất xứng đáng để thưởng thức cùng những người thân yêu.
Cũng như nhiều loại rượu vang nổ khác, Rượu được sản xuất theo quy trình nghiêm ngặt để có thể cho ra những giọt rượu ngon nhất. Nho Glera được hái vào thời điểm thích hợp do nghệ nhân quyết định. Rồi nho được rửa sạch sẽ, bóc cuống sau đó được vắt nước. Nước nho trải qua hai quá trình lên men sơ cấp và thứ cấp. Lần lên men thứ cấp, rượu được đựng trong thùng lớn và người ta bơm vào đó khí carbon để tạo bọt khí sủi.
Rượu được phục vụ tốt nhất ở nhiệt độ từ 4-5 độ C. Rượu được sử dụng như món uống khai vị hoặc để pha chế cocktail. Các món ăn được gợi ý khi uống rượu là các món sushi hoặc cá hấp, thịt trắng nướng, rau củ tươi hoặc hầm…
Lưu ý: Cần bảo quản rượu trong điều kiện môi trường khô ráo thoáng mát đồng thời tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời.