3.160.000₫
Xuất xứ:
Mỹ
Vùng làm vang:
Napa Valley
Loại vang:
Rượu Vang Đỏ
Nồng độ:
14.6 %
Dung tích:
750 ML
Giống nho:
Merlot
Rượu vang Twomey Soda Canyon Ranch Merlot là dòng rượu vang nổi tiếng của Mỹ, với phức hợp hương thơm của nhiều loại trái cây cùng chất rượu sánh mịn, chai rượu vang này đã làm nức lòng bao người yêu vang trên toàn thế giới.
Ngày này khi nhắc tới rượu vang, người ta không chỉ nhắc tới rượu vang Pháp mà còn có rượu vang Ý, rượu vang Chile hay rượu vang Mỹ, cũng được biết đến là một trong những loại rượu vang thượng hạng.
Hôm nay tôi muốn mang đến cho các bạn một chai rượu vang tới từ nước Mỹ xinh đẹp đó chính là rượu vang Twomey Soda Canyon Ranch Merlot, đây là một trong những chai rượu vang góp phần đưa tên tuổi của rượu vang Mỹ đến gần hơn với thị trường rượu vang thế giới, cùng tìm hiểu đôi nét về chai rượu vang đặc biệt này nhé.
Với thiết kế đơn giản nhưng lại vô cùng bắt mắt và tinh tế, chai rượu vang này thực sự để lại ấn tượng sâu đậm ngay lần xuất hiện đầu tiên của nó. Rượu được làm từ 100% giống nho “Hoàng tử” Merlot thuộc trang trại Soda Canyon ở phía đông nam Thung lũng Napa Valley. Rượu mang trong mình hương thơm của các loại quả mọng nhỏ, có hương vị đậm đà, kết hợp cùng sự mềm mại của hương ô liu xanh, mận và anh đào, axit cân bằng cùng tannin vững chắc. Tất cả tổng thể mang lại sự hòa quyện êm ái cũng kết thúc dài và ấn tượng khó phai.
Chai vang này chính là một ý tưởng tuyệt vời cho bạn sau những ngày làm việc mệt mỏi. Nó cũng rất phù hợp trong bữa cơm gia đình hoặc những buổi tiệc tùng. Chai vang này hoàn toàn có thể thu hút được những tín đồ rượu vang khó tính nhất. Rượu phù hợp với các loại thịt đỏ hoặc cá và phô mai hay thịt trắng nướng, phô mai mang lại cho bạn cảm giác mượt mà, lưu lại trong khoang miệng rất lâu với vị tannin mềm mại.
Nho được thu hoạch bằng tay vào giữa tháng 10, vào lúc sáng sớm hoặc buổi chiều bằng tay một cách cẩn thận cắt cuống.Sau khi thu hoạch nho được đựng trong các thùng nhỏ ở trong các hầm lạnh trước khi nho được đến nhà máy sau đó lên men trong các thùng thép lớn.
Kết thúc quá trình lên men rượu được chuyển vào các thùng gỗ sồi của Pháp, được ngâm ủ và lão hóa tại đây trong vòng 18 tháng, suốt quá trình ngâm ủ rượu được di chuyển từ thùng này sang thùng khác để lọc bỏ cặn rượu nhằm giúp cho chất rượu được trong hơn. Quá trình ngâm ủ trong thùng gỗ sồi còn nhằm làm cho chất tannin có trong rượu mềm mại hơn và tăng cường được chất lượng cũng như hương thơm cho rượu.