Danh mục: Rượu Vang Ngọt

Rượu-Vang-Ngọt 2

Rượu Vang Ngọt | Ruouvang24h

Nhắc tới rượu vang ngọt thì chắc các bạn đã biết,nó nhằm chỉ đến những chai rượu vang có nồng độ thấp cùng với lượng đường khá cao, những chai rượu vang này khá phù hợp dành cho chị em phụ nữ hay những người mới bắt đầu sử dụng rượu vang. Hãy cùng Ruouvang24h tham khảo bài viết dưới đây để các bạn có thể hiểu rõ hơn về loại rượu vang ngọt này nhé.

 

Nhắc đến rượu vang là nhắc đến một món ăn tinh thần đặc biệt không thể thiếu trong cuộc sống thường ngày hiện nay. Nó đặc biệt thích trong những bữa tiệc sum vầy bên gia đình nhân dịp lễ tết cuối năm, hay những buổi gặp gỡ bạn bè, đồng nghiệp, đối tác khách hàng…sự có mặt của rượu vang sẽ mang đến những không khí vui tươi và nồng ấm nhất.

 

Trên thị trường có rất nhiều loại rượu vang khác nhau để cho các bạn có thể chọn cho nhiều buổi tiệc khác nhau nhưng một chai rượu vang ngọt chắc chắn sẽ là một gợi ý tuyệt vời cho bạn.

Đặc điểm của rượu vang ngọt

Rượu đều được làm từ nguyên liệu chính là những trái nho lên men theo một quy trình sản xuất rượu vang nhất định đảm bảo đúng với tiêu chuẩn. Tuy nhiên việc sản xuất ra loại rượu vang ngọt có phần khác biệt hơn một chút và nó phụ thuộc phần lớn vào những trái nho mà nhà sản xuất đã lựa chọn.

 

Đối với loại vang ngọt chúng thường được làm từ những trái nho chín mọng, thời gian thu hoạch muộn, khi nho đạt ở thời điểm tích tụ được lượng đường nhiều nhất.

 

Trong quá trình sản xuất rượu vang, nước nho sau khi ép chúng sẽ được sử dụng để lên men và khi đó có một phần đường được chuyển hóa thành cồn và một phần vẫn còn ngưng đọng lại đó.

 

Chính vì vậy mà trong quá trình thưởng thức rượu vang các bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt từ rượu do đó chúng mới có cái tên gọi là rượu vang ngọt.

 

Nồng độ cồn có trong rượu vang ngọt khá thấp so với những dòng rượu vang khác và thông thường chúng chỉ đạt ở mức khoảng từ 8 cho đến 10 độ C.

Phân Cấp Rượu Vang Ngọt

Cũng như những dòng rượu vang khác có mặt trên thị trường hiện nay, rượu vang ngọt trở nên đa dạng để đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng.

 

Căn cứ theo chỉ số RS – là một chỉ số dùng để chỉ lượng đường thì rượu vang ngọt được chia ra làm 3 loại cơ bản như sau:

1:Vang ngọt Dry RS=10-18g/L

So với 3 loại vang ngọt thì đây là loại rượu vang có độ ngọt ít nhất, là một mức độ đường đầu tiên mà khi thưởng thức vị giác của con người có thể cảm nhận được. Việc lựa chọn những chai rượu vang có ghi nhãn mác bên ngoài như Sec hay Champagne sẽ là những chai rượu để giúp bạn có thể cảm nhận được rượu vang ngọt loại Dry RS=10-18g/L một cách dễ dàng nhất.

 

2:Vang ngọt off Dry RS=19-120g/L

Đứng sau loại rượu vang trên thì đây là loại vang ngọt được xếp ở vị trí thứ trung bình. Các bạn có thể cảm nhận được độ ngọt ngào hơn so với loại rượu vang ngọt ở trên. Bạn sẽ nhận diện được loại rượu vang ngọt này thông qua những đặc điểm nhận biết cơ bản đó là trên những chiếc chai có nhãn chai ghi Sec hay Demi Sec.

 

3:Vang ngọt very Sweet PS>121g/L

Đây là một loại vang ngọt nhất so với tất cả các loại vang có mặt trên thị trường hiện nay. Đối với những người có khứu giác tốt đôi khi họ cũng có thể ngửi được vị ngọt của rượu mà chưa cần phải nếm thử.

 

Loại rượu vang này đã trở nên phổ biến trên thị trường được rất nhiều các quý bà yêu thích và lựa chọn chúng bởi tính cách ngọt ngào và dễ uống của nó.

 

Như vậy với những thông tin cơ bản như đã trình bày ở trên, các bạn đã phần nào hiều được rượu vang ngọt là gì? Tại sao lại được gọi là rượu vang ngọt. Để có thể chọn lựa được cho mình một chai rượu vang hoàn hảo chất lượng và như ý muốn, các bạn cần có những hiểu biết nhất định về thế giới rượu vang đồng thời cần phải có một cái nhìn sâu lắng hơn về những dòng vang đặc biệt này.