Danh mục: Rượu Vang 18 Độ

Rượu Vang 18 Độ

Rượu Vang 18 Độ | Ruouvang24h

Như chúng ta đã biết, để làm nên được một chai rượu vang đến tay được với những người tiêu dùng ở hầu khắp thị trường các nước thì đó không phải là điều đơn giản. Chúng phải trải qua một quy trình dài đòi hỏi sự tỉ mỉ cẩn thận trong hầu hết tất cả các khâu. Và rượu vang 18 độ cũng vậy, chúng đều phải trải qua một quy trình dưới sự kiểm soát chặt chẽ của những nhà sản xuất rượu vang.

Giới Thiệu Về Dòng Rượu Vang 18 Độ

Tự hào là dòng rượu vang có nguồn gốc xuất sứ từ đất nước Italia – đất nước hình chiếc ủng là cái nôi truyền thống của một nền văn hóa sản xuất rượu vang khá lâu đời, rượu vang 18 độ sẽ không phụ lòng mong mỏi của những người thưởng thức vang.

 

Vang 18 độ ra đời là niềm tự hào của nhà sản xuất Schola Sarmenti đồng thời là bao những tâm huyết, lòng yêu nghề và niềm đam mê khát khao cháy bỏng muốn làm chủ thế giới rượu vang nhân loại của những người lao động làm nghề sản xuất rượu vang.

 

Được làm nên bởi giống nho Primitivo đặc trưng của vùng, rượu đã phần nào hội tụ được sự đậm đà có trong hương vị của giống nho góp phần và hương vị chung của rượu 18 độ này.

Đặc Điểm Của Dòng Rượu Vang 18 Độ

Sự đậm đà có trong hương vị của rượu là yếu tố cơ bản để lại ấn tượng ghi dấu sâu trong lòng những người thưởng thức vang.

 

Rượu 18 độ mang hương nồng nàn đằm thắm được tạo nên bởi sự phối hợp giữa hương thơm nhiều trái cây khác nhau như anh đào, mâm xôi, mận chín.

 

Bên cạnh đó rượu còn có sự góp mặt từ hương thơm của chút gia vị, của hoa cỏ và thân cây gỗ sồi…tất cả như hòa quyện lại làm say đắm lòng người thưởng thức khiến họ không thể cưỡng lại được ngay từ những giây phút tiếp xúc rượu đầu tiên.

 

Với nồng độ 18%, rượu để lại một cá tính đầy trẻ trung sôi động và mạnh mẽ. Rượu mang đến một sự bùng nổ nhất định trong dư vị của rượu vang mà bất cứ ai cho dù chỉ thưởng thức một lần cũng khó lòng có thể quên được.

Quy Trình Sản Xuất Dòng Rượu Vang 18 Độ

Để tạo nên một dòng rượu vang 18 độ đậm đà hương vị như vậy đòi hỏi rượu vang phải trải qua một quy trình sản xuất nhất định dưới sự kiểm soát khá nghiêm ngặt và chặt chẽ của nhà sản xuất cũng như của những người làm nghề rượu vang.

 

Những trái nho Primitivo sau khi đã đạt đến độ chín muồi đảm bảo được đủ yêu cầu của nhà sản xuất cả về màu sắc, hương vị cũng như tính thẩm mỹ của nho, người ta sẽ đi thu hoạch nho bằng biện pháp thủ công vô cùng tỉ mỉ.

 

Những trái nho được hái bằng chính đôi bàn tay của những người làm nghề một cách cẩn thận khéo léo nhất. Sau đó nho được mang về nhà máy để chọn lọc lại và sơ chế trước khi đưa vào hệ thống lên men ép lấy nước nho.

 

Rượu 18 độ được tiến hành quá trình lên men một cách tự  nhiên trong những phòng kín có nhiệt độ đảm bảo tiêu chuẩn quy định với thời gian kéo dài khoảng 1 tuần. Sau đó chúng được chuyển sang những chiếc thùng bằng gỗ sồi Pháp để lên men lão hóa kéo dài khoảng 1 đến 2 năm.

 

Tiếp theo người ta chuyển rượu ra ngoài lọc đóng chai thành phẩm và tiếp tục để bảo quản rượu trong hầm lạnh thêm 1 thời gian nữa có thể là gần 1 năm để đảm bảo sự ổn định của rượu trước khi bán ra bên ngoài thị trường tiêu thụ.

Những Chai Rượu Vang 18 Độ Ngon Và Nổi Tiếng Nhất

❎ Rượu Vang Diciotto – Rượu Vang Chén Thánh 18 Độ: Có thể nói đây được xem là chai rượu ngon và nổi tiếng nhất trong những chai rượu 18 độ.Xuất thân từ nhà sản xuất Schola Sarmenti(Rượu vang chén thánh) được là từ 100% giống nho Primitivo với nồng độ cồn vừa vặn 18%..Đây chắc chắn là chai rượu các bạn phải thử 1 lần trong đời.

 

❎ Rượu vang 88 Negroamaro Del Salento: Xuật thân từ đất nước Italia trứ danh,Được làm từ giống nho Negroamaro trải qua quá trình trưng cất và ủ 12 tháng trong thùng gỗ sồi của pháp lên hương vị của rượu vang 88 là rất đậm đà,sâu lắng.

 

❎ Rượu Vang 89 Anniversary Primitivo Del Sanlento: Mang trong mình dòng máu quý tộc của nhà Mottura vùng Salento, Puglia, Italia.Đặc biệt hơn chai vang này ra đời nhằm kỉ niểm 89 năm ngày thành lập hãng Mottura,Vì vậy không có gì phải bàn cãi về độ ngon cũng như chất lượng của chai rượu vang này.