790.000₫
Xuất xứ:
Pháp
Loại vang:
Rượu Vang Đỏ
Nồng độ:
13 %
Dung tích:
750 ML
Giống nho:
Cabernet Sauvignon
Merlot
Một trong những chai vang đỏ của Pháp được giới sành vang trên toàn thế giới đặc biệt ưa thích là Rượu Vang Angelique de Monbousquet. Sau đây mời các bạn cùng tìm hiểu một số đặc điểm của dòng vang này để hiểu rõ vì sao nó lại được ưu ái đến như vậy.
► Xem thêm toàn bộ: Rượu Vang Pháp
Angelique de Monbousquet là chai rượu vang đỏ của Pháp có hương vị thơm ngon rất cổ điển được tạo nên bởi công thức truyền thống nhiều đời truyền lại. Đó cũng là dòng vang rực rỡ và quyến rũ với sự tinh tế, thanh nhã hiện lên rõ nét từ hương thơm lẫn mùi vị, màu sắc kết hợp của nhiều loại trái cây và gia vị.
Ngay từ ánh nhìn đầu tiên, bất cứ ai cũng bị chai vang này hút hồn bởi vẻ đẹp sang trọng, quý phái đầy kiêu hãnh. Còn khi thưởng thức rồi, bạn sẽ bị nó chinh phục hoàn toàn bởi cảm giác tươi mát, sảng khoái trong vòm miệng. Chính vì vậy nó được nhận định là chai rượu vang đẳng cấp, thơm ngon nổi tiếng không chỉ của Pháp mà còn của cả thế giới.
Angelique de Monbousquet có màu đen sẫm kết hợp chút ánh tím, tạo nên một màu sắc lung linh, huyền bí cho chai vang. Khi mở nắp chai, bạn sẽ bị choáng ngợp trước hương thơm trong lành, tươi mới của các loại trái cây tươi (mận chín, sim đen, anh đào) cùng hương hoa hồng, vani, chút mùi khói và gỗ sồi Pháp…
Được nhận định là dòng vang có kết cấu tốt, Rượu đem đến cảm giác tinh tế, tươi mát trong vòm việng với hậu vị kéo dài, mê say.
Thịt đỏ phi lê, thịt bò, thịt nai, sườn bò cừu tẩm ướp với sốt vang đỏ, thịt cừu nướng, phô mai… là những món ăn lý tưởng có thể kết hợp cùng vang. Từ 18 đến 20 độ C là nhiệt độ lý tưởng để thưởng thức vang.
Angelique de Monbousquet là dòng vang cổ điển được tạo nên từ nho Cabernet Sauvignon và Merlot. Nho sau khi thu hoạch sẽ được đưa về nhà máy chọn những quả chất lượng nhất (đảm bảo tươi mọng, không bị dập nát) rồi đem ngâm lạnh ở nhiệt độ 10 độ C.
Nho sau đó sẽ được lên men trong các thùng thép không gỉ khoảng 3 tuần dưới nhiệt độ kiểm soát chặt chẽ. Tiếp theo, nho được chuyển sang các thùng gỗ sồi Pháp để tiến hành quá trình ngâm ủ. Quá trình này diễn ra khoảng 12 đến 18 tháng trước khi đóng chai và cung cấp cho thị trường vang trong nước cũng như thế giới.
Theo các chuyên gia, để vang ngon và giữ được lâu hơn, nên bảo quản vang nơi khô ráo thoáng mát và tránh ánh sáng cũng như nhiệt độ mạnh.