Danh mục: Rượu Vang Trắng

Rượu vang Trắng

Rượu Vang Trắng | Ruouvang24h

Rượu Vang trắng từ lâu đã đi vào tâm hồn của mỗi con người đã từng thưởng thức vang bởi những đặc trưng vốn có của nó có đủ sức mạnh để khiến biết bao tâm hồn đều trở nên bị si mê đắm đuối cho dù chỉ thưởng thức có một lần cũng khó tìm được ra lối thoát.

Rượu vang trắng là gì?

Thưởng thức vang trắng sẽ mang đến cho người dùng những cảm giác vô cùng mới lạ và đậm chất tự nhiên. Vậy bạn hiểu vang trắng là gì và cách làm như thế nào để có thể tạo nên được những chai vang trắng như vậy. Đó là câu hỏi đặt ra mà rất nhiều người quan tâm đang cần lời giải đáp.

 

Thuật ngữ: Rượu vang trắng được xuất hiện bắt nguồn từ các quốc gia ở Phương Tây, người ta thường gọi những dòng vang này theo các loại tên khác nhau như White Wine, Vin Blanc hay Vino Bianco…Khi đến với đất nước Việt Nam chúng ta thì những dòng rượu này được gọi là “ rượu vang trắng” theo đúng nghĩa như đã dịch.

 

Tuy nhiên không phải bất cứ dòng vang trắng nào cũng phải là loại vang có màu trắng mà sắc màu của rượu có sự biến đổi từ chỗ màu rượu trong veo như nước lại ngả đổ sang màu vàng nhạt hay vàng đậm hơn…điều đó nó phụ thuộc vào những giống nho được lựa chọn làm nguyên liệu của dòng vang hoặc phương pháp để làm nên dòng rượu vang trắng đó.

Cách làm nên dòng vang trắng.

Nhà sản xuất đã lựa chọn những trái nho có màu trắng để làm nên những dòng văng trắng này. Sau khi thu  hoạch được những trái nho, người ta mang nho về để ép lấy nước làm rượu vang trắng.

 

Tuy nhiên bên cạnh những giống nho trắng thì người ta cũng có thể chọn giống nho đỏ để làm nguyên liệu cho quá trình sản xuất vang trắng nhưng đây là những trường hợp đặc biệt nhất. Đối với trường hợp này thì người ta làm nên những dòng vang trắng bằng cách ép những trái nho đỏ và chỉ lấy phần nước ép của nho và loại bỏ vỏ nho ngay sau khi ép xong để cho phần màu đỏ của vỏ nho không bị phai màu sang màu nước nho đó.