Danh mục: Rượu Vang Moscato

Moscato LOGO

Rượu Vang Moscato | Ruouvang24h

Nói đến hệ thống rượu vang của thế giới nói chung thì rượu vang moscato là thành phần quan trọng không thể thiếu góp phần làm đa dạng cho hệ thống rượu vang để đáp ứng được đầy đủ nhu cầu thưởng thức vang của tất cả những người dùng. Vậy rượu moscato là gì và cách làm như thế nào? Các bạn hãy cùng nhau tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Khái niệm rượu vang moscato là gì

Moscato là một trong những dòng rượu vang trở nên vô cùng quen thuộc và có sức sản xuất tiêu thụ mỗi năm đạt được con số đáng kể trên thị trường rượu vang của thế giới nói chung. Đây là một trong những dòng rượu vang được sản xuất ra dành riêng và thích hợp nhất cho những chị em phụ nữ.

 

Nhà sản xuất đã lựa chọn giống nho muscat làm nguyên liệu cơ bản cho quá trình sản xuất rượu vang. Đây là giống nho khá nổi tiếng có tên tuổi trên thị trường bởi chất lượng cũng như hương vị có trong nó.

Rượu vang Moscato được chia ra làm ba loại khác nhau đó là:

1: Moscato d’Asti

2: Moscato không sủi bọt

3: Moscato được dùng để tráng miệng.

Thưởng thức một ly Moscato các bạn như bị say đắm bởi hương vị mặn mà có trong nó. Với nồng độ cồn rất thấp chỉ đạt ở mức khoảng 5 cho đến 9% cùng với hương thơm nhẹ nhàng và êm ái, rượu Moscato đi sâu vào lòng người bởi một phong cách hết sức sang trọng và thanh lịch.

Cách làm nên những chai rượu vang Moscato

Để có thể tạo nên những dòng rượu Moscato để lại dấu ấn đặc biệt trong lòng những người thưởng thức thi rượu phải trải qua một quy trình sản xuất dưới sự kiểm soát khá nghiêm ngặt trong điều kiện nhiệt độ nhất định.

 

Những trái nho Muscat sau khi được thu hoạch chúng sẽ được chọn lọc một cách khá cẩn thận và kỹ càng để làm nguyên liệu cơ bản cho quá trình sản xuất rượu vang.

 

Người ta mang nho đi sơ chế và ép lấy nước để mang hỗn hợp nho vào lên men ủ rượu trong thời gian nhất định nhằm mang đến một hương vị đậm đà cho dòng vang.

 

Sau đó rượu vang Moscato sẽ được mang ra đóng chai thành phầm và tiếp tục bảo quản trong hầm rượu lạnh thêm một vài tháng nữa để cho rượu được ổn định về chất lượng trước khi đến tay những người thưởng thức rượu vang.