Category: Rượu vang Appassimento

Appassimento

Rượu vang Appassimento | Ruouvang24h

Được mệnh danh là thủ phủ của nhiều dòng rượu vang, nước Ý tự hào đem đến cho thị trường rượu vang thế giới đa dạng sắc màu các loại rượu vang. Mỗi loại rượu vang của quốc gia này mang một hương vị, một phong cách riêng những có một điểm chung là sự mê hoặc đối với khách hàng. Một trong những dòng rượu vang để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng người tiêu dùng là dòng rượu vang Appassimento. Vậy bạn đã kịp tìm hiểu về dòng rượu vang này chưa, nếu chưa thì hãy cùng chúng tôi đi sâu và tìm hiểu về chúng nhé.

Giới thiệu về rượu vang Appassimento

Với những ai là nô lệ của rượu vang Ý thì không còn quá xa lạ với những dòng rượu vang do quốc gia này cung cấp.

 

Ngoài việc quan tâm đến chất lượng của từng loại rượu thì họ còn luôn luôn làm mới rượu mang đến những hương vị mới mẻ, đê mê khiến cho những ai lần đầu thưởng thức đều phải trầm trồ khen ngợi.

 

Nhắc tới rượu vang Appassimento chúng ta thường liên tưởng tới một loại rượu được sản xuất không phải từ nho tươi mà nho được ướp khô tạo một nét tươi mới cho loại rượu vang này.

Quá trình phát triển của dòng rượu vang Appassimento

Gia đình Tommasi là nhà sản xuất nổi tiếng nhất thế giới của Amarone với phương pháp Ripasso và Appasimento. Đây là phương pháp làm nên tên tuổi của gia đình nhà Tommasi, là phương pháp độc đáo, riêng biệt mà hiện nay không nhiều quốc gia có thể áp dụng trong việc sản xuất rượu vang.

 

Lục lại quá khứ, tại thời La Mã phương pháp sấy khô nho đã được giữ gìn và phát triển và lưu giữ đến ngày nay, chúng được sử dụng phổ biến bởi Valpolicella, Amarone, Recioto, Ripasso Valpolicella.

 

Appassimento là một phương pháp vô cùng cần thiết để sản xuất ra những dòng rượu vang tại nơi đây. Khi nho chín sẽ được hái thủ công bằng tay sau đó chúng sẽ được xếp vào những hộp nhựa và xếp lên nhau rồi đặt trong phòng chứa cao ráo, thoáng mát với khoảng cách ko quá sát nhau tạo điều kiện cho quá trình khô nho diễn ra thuận lợi.

 

Quá trình này diễn ra một cách chậm dãi, không được gấp gáp nếu không sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của nho.Quá trình làm khô nho diễn ra trong thời gian 3 tháng hoặc thậm chí là dài hơn tùy từng loại nho cho đến khi nho khô giữ lại lượng đường cần thiết.

 

Nho khi đã đảm bảo chất lượng của việc sấy khô phải có trọng lượng giảm so với chùm nho gốc từ 30 – 35 %. Các giống nho bản địa như Corvina, Corvinone, Rondinella, Molinara và Oseleta có vỏ dày, mọng nước vì thế quá trình làm khô nho phải được diễn ra từ từ đảm bảo chất lượng trái nho cung cấp một nguyên liệu có chất lượng tốt nhằm tạo ra các chai rượu vang hảo hạng mang nhãn hiệu rượu vang Appassimento.

 

Vào tháng giêng nho bắt đầu được đem đi nghiền và lên men trong thời gian khoảng 40 – 50 ngày, phương pháp này sẽ khiến cho rượu có nồng độ cồn cao hơn so với phương pháp sản xuất thông thường tạo cho rượu sự đậm đà khó quên.

 

Qua những thông tin chúng tôi vừa nêu ở trên cho thấy đây là dòng rượu vang độc và lạ, đáng để thưởng thức. Vì thế còn chần chừ gì nữa bạn hãy sở hữu những chai vang của dòng vang Appassimento để trải nghiệm hương vị tuyệt vời do rượu mang lại.