Danh mục: Primitivo

Rượu vang Primitivo

Giống Nho Primitivo Ι Ruouvang24h

Giống nho Primitivo là một trong những giống nho đỏ điển hình nổi tiếng nhất tại Puglia của nước Ý.Những chai rượu vang được làm từ giống nho này đều mang trong mình chất lượng tuyệt với,không thể lẫn với bất kì giống nho nào khác,Hàng năm có hàng ngàn những chai rượu vang đỏ được sản xuất từ giống nho Primitivo này được ra đời, tất cả chúng đều mang những màu sắc rất riêng biệt và làm say đắm lòng người.

Giới thiệu về giống Nho Primitivo

Với đặc điểm bên ngoài là một màu đen sậm, nho Primitivo đã mang một vẻ đẹp đầy bí ẩn đồng thời có khả năng gây sự quyến rũ và chú ý của những người có tâm hồn thưởng thức những chai rượu vang Primitivo đặc trưng nhất. Đây được coi là một giống nho cơ bản nhất được nhiều nhà sản xuất chuyên dùng để làm nên những dòng rượu vang đỏ bởi lượng tannin mịn màng đa dạng có trong nho.

Primitivo có nguồn gốc được hình thành từ nước Ý nổi tiếng với vùng Puglia và trở thành giống nho được nhiều người ưa chuộng trong hệ thống những dòng nho cơ bản có mặt trên khắp các quốc gia.

Trải qua nhiều năm tháng sinh trưởng và phát triển, Primitivo có sức mạnh lan tỏa lớn đến hầu khắp các quốc gia để mang đến chất lượng và hương vị nho đậm đà tươi ngon nhất.

Hương vị của giống Nho Primitivo

Nho Primitivo được nhiều nhà sản xuất lựa chọn làm nguyên liệu cơ bản cho những dòng rượu vang đỏ cao cấp là bởi vì hương vị vô cùng đặc biệt có trong nho. Primitivo mang hương vị của mứt trái cây, nho đen, của mâm xôi và quả anh đào. Bên cạnh đó nho còn hiện ra mùi hương của một chút ca cao và cam thảo để mang đến một hương vị tròn trịa và mềm mại nhất.

Với nét đặc trưng cơ bản đó, nho Primitivo cũng có thể mang đến cho những dòng rượu vang trắng một cá tính hết sức nhẹ nhàng và mềm mại để mang đến sự hài lòng dành cho tất cả những người thưởng thức vang.

Những vùng đất lý tưởng để trồng giống Nho Primitivo

Nho Primitivo được phân tán khá phổ biến ở nhiều nơi trên toàn thế giới nói chung. Tuy nhiên đây là giống nho được tập trung nhiều nhất ở nước Ý bởi lịch sử hình thành sinh trưởng và phát triển của nho gắn liền với điều kiện khí hậu ở nơi đây.

Bên cạnh đó Primitivo còn được trồng ở một số quốc gia khác nhau như Hoa Kỳ, Chile….

Lựa chọn giống nho Primitivo để làm nguyên liệu cơ bản cho quá trình sản xuất rượu vang sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho những nhà sản xuất bởi một phong cách riêng độc đáo chỉ có thể có ở giống nho Primitivo.